รีซอตโตบาร์เลย์ใส่ฟักทอง Barley Risotto with Pumpkin : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 9 กุมภาพันธ์ 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เมนูข้าวสไตล์อิตาเลียนจานนี้ ลองพลิกแพลงมาใช้ข้าวบาร์ลีย์แทนข้าวอิตาเลียน เนื่องจากเป็นธัญพืชที่ง่ายในบ้านเราและมีคุณค่าทางอาหารสูง แน่นอนว่ารสชีสยังเข้มข้นคงเดิมเหมือนต้นตำรับ แต่ใส่ความหวานจากเนื้อฟักทองลงไปด้วยเล็กน้อย • บาร์เลย์ 100 กรัม • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • หอมใหญ่ (หั่นเต๋า) 70 กรัม • ฟักทอง 150 กรัม • ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำสต๊อกไก่ 2 ถ้วย • ใบไทม์ 2 ก้าน • ชีสพาร์มิซาน 50 กรัม • น้ำเลมอน 1 ช้อนชา • เนย 2 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • พาร์สลีย์ สำหรับเสิร์ฟ • ถั่วลิสงคั่ว สำหรับเสิร์ฟ 1. ล้างข้าวบาร์เลย์ให้สะอาด แช่น้ำไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง 2. นำฟักทองไปต้มจนนุ่มดี นำไปปั่นให้เนียนดีพักไว้ 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมใหญ่จนเริ่มใส ใส่ข้าวบาร์ลีย์ ไวน์ขาว และใบไทม์ตามลงไป ผัดจนเริ่มแห้ง ค่อยๆเติมน้ำสต๊อกไก่ ผัดจนข้าวบาร์ลีย์สุกดี 4. ใส่ฟักทองพักไว้ และชีสพาร์มิซานลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ยกออกจากความร้อนใส่ เนย คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี 5. จัดเสิร์ฟ บีบน้ำมะนาวเลมอนลงไป โรยด้านบนด้วยพาร์สลีย์ พริกไทย และถั่วลิสงคั่ว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 9 กุมภาพันธ์ 2018 ไก่ตุ๋นมะกอกดำ Braised Chicken with Black Olives https://youtu.be/uD2UaRHGY0g รีซอตโตบาร์เลย์ใส่ฟักทอง Barley Risotto with Pumpkin https://youtu.be/zqTjRRM2d8I แมกแอนด์ชีสสไตล์เคจุน Cajun Mac and Cheese https://youtu.be/Jh-sxCqIIxo เค้กช็อกโกแลตวีแกน Vegan Chocolate Cake https://youtu.be/Xe0LY1SCtIs

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=zqTjRRM2d8I

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top