พอร์คชอปกับมันบด Pork Chop with Mashed Potato : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA พอร์คชอปกับมันบดPork Chop with Potato Puree พอร์คชอปเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นกระเทียมและโรสแมรี่ เสิร์ฟพร้อมกับมันบดและเกรวี่รสหัวหอม มันบด • มันฝรั่ง (ต้มสุก) 200 กรัม • นมสด 50 มิลลิลิตร • เนย 100 กรัม • โรสแมรี 1 ก้าน • เกลือ ปรุงรส พอร์คชอป • พอร์คชอป 2 ชิ้น • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • น้ำมันมะกอก สำหรับปรุง • เนย 2 ช้อนโต๊ะ • โรสแมรี 1 + 1 ก้าน • กระเทียม 1 หัว ออเนี่ยนเกรวี่ • แม็คคอร์มิค ออเนี่ยนเกรวี่ 1 ซอง • นมสด 100 มิลลิลิตร • น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โดยใช้โปรแกรมไฟบน-ล่าง 2. ทำมันบด โดยนำนม และโรสแมรีตั้งไฟให้รอนดี นำออกพักไว้ให้นมมีกลิ่นหอม นำโรสแมรีออก บดมันฝรั่งใส่ลงไป นำไปตั้งไฟ ค่อยๆใส่เนยลงไป คนให้เข้ากันดี ปรุงรสด้วยเกลือ ยกออกจากความร้อน พักไว้ 3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำกระเทียมหั่นครึ่ง ลงจี่ในกระทะ จนได้สีที่สวย ตักออกจากกระทะ นำเข้าเตาอบ จนกระเทียมสุกดี 4. โรยเกลือ และพริกไทย พอร์คชอป นำลงไปจี่ให้ผิวด้านนอกพอสุกดี เมื่อด้านแรกสุกกลับด้าน ใส่เนยและโรสแมรี่ลงไปเพื่อเพิ่มความหอม คอยตักเนยราดด้านบนของหมู เมื่อได้สีที่สวย ตักขึ้นพักไว้ 5. นำพอร์คชอปเข้าอบประมาณ 4 นาที จนสุกหมูดี 6. ทำเกรวี่ โดยนำส่วนประกอบทุกอย่างใส่ลงในกระทะใบเดิม ตั้งไฟ ใช้ตะกร้อคนให้เข้ากันดี เคี่ยวให้ซอสข้นขึ้น ประมาณ 2 นาที 7. เสิร์ฟพอร์คชอปกับมันบด และเกรวี่ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2018 ปีกไก่เกาหลี Korean Wings https://youtu.be/afE8eJ7FjmU ที่สุดของเบอร์เกอร์ The Very Best Burgers https://youtu.be/GojuX18FuRQ พอร์คชอปกับมันบด Pork Chop with Mashed Potato https://youtu.be/ze-OfD-FQBc เมเปิลพีแคนสติ๊กกี้บัน Maple & Pecan Sticky Buns https://youtu.be/HvMZhTvWrSQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=ze-OfD-FQBc

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top