ชูโรเส้นด้าย Churros Thread : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 14 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ชูโรสูตรนี้ใช้หัวบีบที่มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ บีบลงทอดในน้ำมันให้มีลักษณะเป็นแพ รับประทานกับซอสช็อกโกแลตเข้มข้นที่ปรุงง่ายๆ จากครีมเทียมข้นหวานและช็อกโกแลตคอมพาวด์ • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม • เกลือ ¼ ช้อนชา • น้ำสะอาด 100 กรัม • นมข้นจืด 150 กรัม • ไข่ไก่ 2 ฟอง • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • น้ำตาลทราย สำหรับคลุก ซอสช็อกโกแลต • ครีมเทียมข้นหวาน 200 กรัม • ดาร์กช็อกโกแลตคอมพาวด์ 80 กรัม • ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 1. ร่อนแป้ง และเกลือ ใส่ชามผสม เตรียมไว้ ตีไข่ให้เนียนดี พักไว้ 2. นำนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอนและน้ำสะอาด ใส่หม้อตั้งไฟ พอส่วนผสมเดือด ยกออกจากความร้อน ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป คนด้วยช้อนไม้หรือพายยางให้แป้งโดจับตัวกันดี ค่อย ๆ ใส่ไข่ไก่ลงไป คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนใส่ไข่ไก่เพิ่ม 3. พักแป้งโดว์ให้เย็นลงเล็กน้อย ใส่ลงในถุงบีบ ใช้หัวบีบ Mont-blanc ที่มีลักษณะเป็นรูเล็กๆ หลายๆ รู 4. ตั้งน้ำมันรำข้าวสำหรับทอดที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซลเซียส บีบแป้งลงในน้ำมันให้มีลักษณะเป็นแพ ทอดประมาณ 1 นาที กลับด้าน ทอดต่อจนสุกดี ตักขึ้นพักบนตะแกรง พักให้เย็นลงเล็กน้อย โรยน้ำตาลให้เคลือบทั่วๆ 5. ทำซอสช็อกโกแลต โดยสับช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปละลายในไมโครเวฟ ใส่ครีมเทียมข้นหวานลงไปผสม ตามด้วยผงโกโก้ และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน คนให้ละลายเข้ากันดี เสิร์ฟคู่กับชูโรเส้นด้าย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 14 กันยายน 2018 ไก่พระราชาในพายขนมปัง Chicken à la King Toast Cups https://youtu.be/t2VETc3Oajw บิสกิตมะกอก Olive Biscuit https://youtu.be/tbnVCLbKK5M ส้มตำหมูกรอบ Som Tum with Crisp Pork Belly https://youtu.be/Im0w-gXivvo ชูโรเส้นด้าย Churros Thread https://youtu.be/zdcqIna02R0

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=zdcqIna02R0

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top