ปลากะพงในน้ำซุปมะเขือเทศรสจัด Poached Fish in Spicy Tomato Broth

พลพรรคนักปรุง 25 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA Acqua Pazz คือชื่อภาษาอิตาเลียนของเมนูนี้ ซึ่งมีความหมายเป็นภาษาอังกฤษว่า Crazy Water สื่อถึงปลาเนื้อขาวที่นำไปปรุงในน้ำซุปมะเขือเทศรสจัดจ้าน เนื่องด้วยรสชาติที่อร่อยและวิธีการปรุงที่ไม่สลับซับซ้อน ทำให้เป็นหนึ่งในเมนูที่ชาวอิตาเลียนนิยมทำรับประทานกันในบ้าน ความเข้มข้นของตัวน้ำซุปและส่วนผสมของสูตรแต่ละครัวเรือนอาจแตกต่างกันเล็กน้อย นอกจากปลาแล้ว กุ้งก็เป็นที่นิยมเช่นกัน • เนื้อปลากะพง 450 กรัม • น้ำมันมะกอก 1 ½ ช้อนโต๊ะ • หอมใหญ่ 90 กรัม • แอนโชวี 2 ตัว • กระเทียม 2 กลีบ • พริกป่น ¼ ช้อนชา • ไวน์ขาว ¼ ถ้วย • มะเขือเทศเชอร์รี 250 กรัม • น้ำสะอาด 1 ถ้วย • มะกอกดำ 12 ผล • เคเปอร์ 1 ช้อนโต๊ะ • พาร์สลีย์ สำหรับเสิร์ฟ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส 1. หั่นปลาเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ โรยเกลือ และพริกไทย 2. เตรียมกระทะที่มีฝาปิด ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่พอเริ่มนุ่ม ใส่แองโชวี่ กระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกป่น ผัดให้เนื้อแองโชวี่แตกตัว และหอมใหญ่นุ่มดี 3. ใส่ไวน์ขาวลงไป เคี่ยวให้ไวน์ขาวระเหยจนเกือบหมด ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นครึ่งตามลงไป ผัดจนมะเขือเทศนุ่ม ใส่น้ำสะอาด มะกอกดำ และเคเปอร์ตามลงไป 4. เมื่อส่วนผสมเดือดอีกรอบ วางชิ้นปลาที่เตรียมไว้ลงไป ปิดฝา ลดไฟลง ประมาณ 5-7 นาที จนเนื้อปลาสุกดี ตักเนื้อปลาออกมาพัก เคี่ยวซอสให้ข้นขึ้นเล็กน้อย ปรับรสด้วยเกลือ และพริกไทย 5. ตักซอสใส่จาน วางเนื้อปลาด้านบน ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 25 มกราคม 2019 ทาโก้แซลมอนสไตล์ญี่ปุ่น Japanese Styled Salmon Taco https://youtu.be/S1Fdu3jHmIs หลนไข่เค็ม Salted Egg Coconut Milk Dipping https://youtu.be/yObNKlp_Yh8 ปลากะพงในน้ำซุปมะเขือเทศรสจัด Poached Fish in Spicy Tomato Broth https://youtu.be/zRrU2BySdiE ช็อกโกแลตบานานาชิฟฟอนเค้ก Chocolate Banana Chiffon Cake https://youtu.be/MKYh_PlH6bI

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=zRrU2BySdiE

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top