ข้าวผัดทรงเครื่อง Fried Rice Supreme : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 28 ธันวาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA แรงบันดาลใจจากผัดก๋วยเตี๋ยวสไตล์มาเลย์ (Char Kway Teow) ที่มีเครื่องหลากหลายรสชาติคล้ายกับซีอิ๊ว ปรับให้อยู่ในรูปแบบของเมนูข้าว • เนื้อไก่ชิ้น 180 กรัม • กุ้งขาว 8 ตัว • ลูกชิ้นปลา 6 ลูก • กุนเชียง 80 กรัม • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม 4 กลีบ • พริกจินดา 3 เม็ด • ข้าวสวย 350 กรัม • ไข่ไก่ 3 ฟอง • กะหล่ำปลี (ซอย)100 กรัม • ผักกวางตุ้ง 50 กรัม • มะนาว สำหรับเสิร์ฟ • ซีอิ๊วขาว 2+2 ช้อนชา • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา • น้ำตาลทราย 1+1 ช้อนชา • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ • พริกไทยขาว ¼ ช้อนชา • พริกป่น ¼ ช้อนชา • หอมแดง (ซอย) 5 กลีบ • แป้งมันฮ่องกง เล็กน้อย • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด 1. ปอกเปลือกกุ้งไว้หาง นำกุ้งและไก่ ไปหมักกับซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา และพริกป่น ¼ ช้อนชา พักไว้ 10 นาที 2. คลุกหอมแดงซอยกับแป้งมันฮ่องกงเล็กน้อย นำไปเจียวในน้ำมันรำข้าวจนกรอบดี สะเด้ดน้ำมันพักไว้ 3. โขลกกระเทียม กับพริกจินดาให้พอแหลก 4. ตั้งกระทะ ผัดไก่กับกุ้งในน้ำมันรำข้าวให้สุกดี ใส่พริกกระเทียมที่โขลก กุนเชียงหั่นเป็นชิ้นเล็ก และลูกชิ้นปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่ข้าวสวยตามลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย เหล้าจีน และพริกไทยขาว ผัดให้เข้ากันดี ดันข้าวไปที่มุมหนึ่งของกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไป ยีเล็กน้อย พอไข่ไก่สุกดี ก็กลับข้าวลงมา ใส่กะหล่ำปลี และผักกวางตุ้งลงไป ผัดให้สุก และเข้ากันดี 5. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยหอมเจียว เสิร์ฟกับมะนาว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 28 ธันวาคม 2018 นมถั่วเหลืองคุโรมิสึพุดดิงนมถั่วเหลือง Kuromitsu Soy Milk with Soy Pudding https://youtu.be/yAQQ89dGYxI ลูกชิ้นปลากรายผัดพริกเหลือง Stir-Fried Fish Ball with Yellow Chili https://youtu.be/IhsnNFCDBGQ ข้าวผัดทรงเครื่อง Fried Rice Supreme https://youtu.be/yNQBe3GTle0 เค้กแอปเปิลสไตล์ฝรั่งเศส French Apple Cake https://youtu.be/TZ-4ioMCSfs

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=yNQBe3GTle0

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top