เครปแก้วมังกร Dragonfruit Crepe : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 16 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เครปสีแดงรสบีทรูท สอดไส้ด้วยวิปครีมและเนื้อแก้วมังกร • นมสด 150 มิลลิลิตร • ครีม 50 มิลลิลิตร • น้ำบีทรูท 3 ช้อนโต๊ะ • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม • แป้งข้าวโพด 30 กรัม • น้ำตาลไอซิง 25 กรัม • ไข่ไก่ 3 ฟอง • เนย (ละลาย) 10 กรัม • ครีม 250 กรัม • แก้วมังกร 2-3 ผล 1. เตรียมส่วนประกอบเครป โดยปั่นส่วนประกอบทั้งหมดนอกจากครีม และแก้วมังกรแล้วกรองให้เนียนดี 2. เตรียมกระทะ non stick สำหรับสำหรับร่อนแป้งเครป ทาน้ำมันบาง ๆ (ถ้าจำเป็น) อุ่นกระทะให้พอร้อน ตักแป้งเครปลงไป แล้วกรอกให้แป้งเคลือบกระทะบาง ๆ ลดไฟ พอแป้งใกล้สุก ยกออกจากความร้อน กลับด้านแป้งลงบนกระทะที่ยังร้อนอยู่ ประมาณ 30 วินาที พอแป้งสุก คว่ำแป้งลงบนจาน คลุมด้วยผ้าสะอาดเพื่อไม่ให้เครปแห้ง ทำซ้ำจนหมด 3. หั่นแก้วมังกรเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเพื่อสำหรับเป็นไส้เครป 4. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดดี เตรียมไว้ 5. ในการประกอบ ให้หันแป้งเครปด้านที่มีรอยกระทะขึ้นด้านบน ปาดครีมลงกลางแป้ง ตามด้วยชิ้นแก้วมังกรและครีมอีกเล็กน้อย พับแป้งเครปด้านซ้ายและขวาเข้าทบกัน พับด้านบนและด้านล่างเข้าส่วนกลางทำซ้ำจนหมด 6. จัดเสิร์ฟ ถ้ายังไม่รับประทาน ให้ห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหาร แช่เย็น เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 16 พฤศจิกายน 2018 ปีกไก่ทอดซอสฮันนีบัตเตอร์ Honey Butter Fried Chicken Wings https://youtu.be/h5sVtaMdyjk สมูทตี้น้ำมะพร้าว Coconut Milk Smoothie https://youtu.be/QylQSs65llo เครปแก้วมังกร Dragonfruit Crepe https://youtu.be/yKsJGX3zXN4 พีนัตบัตเตอร์ซูเฟล Peanut Butter Souffle https://youtu.be/v2ec56I7iMo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=yKsJGX3zXN4

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top