โรลเค้กช็อกโกแลต Chocolate Cake Roll

พลพรรคนักปรุง 22 กุมภาพันธ์ 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เค้กชิฟฟอนรสช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม นำมาม้วนเป็นท่อนกลม สอดไส้ด้วยมาร์ชเมลโลว์ครีมรสหวานเนื้อนุ่ม เคลือบด้วยหน้าด้วยช็อกโกแลตและตกแต่งด้วยมาร์ชเมลโลวอีกที เนื้อเค้ก • ไข่ไก่ 6 ฟอง • ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา • น้ำตาลทราย 55+110 กรัม • น้ำมันรำข้าว 60 มิลลิลิตร • นมสด 60 มิลลิลิตร • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 105 กรัม • ผงโกโก้ 30 กรัม • ผงฟู ½ ช้อนชา • เกลือ ¼ ช้อนชา • ผงโกโก้ สำหรับโรย ไส้และช็อกโกแลตเคลือบหน้าเค้ก • ชอร์ตเทนนิงน้ำมันรำข้าว 170 กรัม • มาร์ชเมลโลวครีม 1½ + ¼ ถ้วย • กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา • น้ำตาลไอซิง ½ ถ้วย • นมสด 2 ช้อนโต๊ะ • ดาร์คช็อกโกแลตคอมพาวด์ 170 กรัม • ครีม 125 มิลลิลิตร 1. เปิดเตาอบที่ 190 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบขนาด 11*15 นิ้ว ทาเนยรองด้วยกระดาษไข 2. แยกไข่ขาว และไข่แดง ตีไข่แดง กับน้ำตาลทราย 110 กรัม น้ำมัน นมสด และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือ ลงไป คนให้เข้ากันดี 3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนตั้งยอดอ่อน ใส่น้ำตาล 55 กรัมลงไป ตีต่อจนตั้งยอดดี ตะล่อมส่วนผสมไข่ขาวกับส่วนผสมไข่แดงให้เข้ากัน นำลงถาดอบ อบเป็นเวลา 12 นาที พักให้เย็นตัวลงเล็กน้อย 4. โรยผงโกโก้บนเนื้อเค้กให้ทั่ว วางด้านบนด้วยกระดาษไข ตามด้วยถาดรองอบทับลงไป แล้วกลับด้านเค้ก ยกพิมพ์ออกและลอดกระดาษไข ใช้มีดกรีดเค้กด้านกว้างที่ชิดตัว ห่างจากขอบประมาณ 1 นิ้ว กรีดลงไปประมาณครึ่งทาง อย่าให้เค้กขาด พับตัวเค้กให้มีลักษณะเป็นท่อนยาวให้แน่นดี พักให้เย็นลง 5. ทำส่วนผสมไส้ โดยตีชอร์ตเทนนิ่งขึ้นฟู ใส่มาร์ชเมลโลวครีม 1 ½ ถ้วย และกลิ่นวานิลลาลงไป ตีต่อจนฟูดี ลดความเร็วลง ใส่น้ำตาลไอซิง และนมลงไป ตีต่อจนเข้ากันดี 6. แผ่เค้กที่เย็นแล้วออก ปาดบัตเตอร์ครีมที่เตรียมไว้ลงบนเค้ก ทิ้งระยะด้านปลายส่วนที่อยู่ไกลตัวประมาณ 3-4 นิ้ว จากนั้นม้วนเค้กให้เป็นท่อนกลม 7. ทำช็อกโกแลตเคลือบหน้าโดยผสมครีมกับช็อกโกแลตคอมพาวด์สับหยาบเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟให้ละลายดี ราดลงบนตัวเค้กให้ทั่ว พักให้ช็อกโกแลตเซตตัวดี 8. นำมาร์ชเมลโลวครีมไปอุ่นในไมโครเวฟให้เหลวเล็กน้อย ราดเป็นลวดลายลงบนตัวเค้ก พักให้เย็นลง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 22 กุมภาพันธ์ 2018 วุ้นเส้นไข่ตุ๋นน้ำแดง Steamed Glass Noodle and Eggs with Mushroom Sauce https://youtu.be/-dUq98DycHI เป็ดตุ๋นมะนาวดอง Braised Duck in Preserved Lime Soup https://youtu.be/f2xbxXzZvc0 พาสต้าหอยลายผัดซอสเอ็กซ์โอ Vongole Pasta in XO Sauce https://youtu.be/xxnwpYjCbQo โรลเค้กช็อกโกแลต Chocolate Cake Roll https://youtu.be/xrLYPpm5WC4

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=xrLYPpm5WC4

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top