ขนมปังอัลมอนด์ครีม Almond Cream Bread : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 18 ตุลาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ดัดแปลงจากของหวานที่มีชื่อว่า Bostock ซึ่งใช้ขนมบริยอช (Brioche) เก่า นำไปชุบในน้ำเชื่อมที่ปรุงรสด้วยเหล้ารัม แล้วคลุมด้วยครีมอัลมอนด์ สำหรับสูตรนี้ ปรับเป็นขนมปังรอยัลแผ่นหนา และใช้กลิ่นรัมแทนเหล้ารัมเพื่อความสะดวก และนอกจากตัวอัลมอนด์ครีม ยังโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อสัมผัส • ขนมปังรอยัล 5 แผ่น • เนย 120 กรัม • น้ำตาลทราย 120 กรัม • อัลมอนด์ป่น 120 กรัม • ไข่ไก่ 2 ฟอง • กลิ่นรัม ½ ช้อนชา • อัลมอนด์สไลด์ ½ ถ้วย • น้ำตาลไอซิง สำหรับโรยหน้า น้ำเชื่อม • น้ำสะอาด 250 กรัม • น้ำตาลทราย 120 กรัม • กลิ่นรัม ½ ช้อนชา 1. ทำน้ำเชื่อม โดยนำน้ำสะอาดและน้ำตาลทรายไปตั้งไฟ เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย และพักไว้เย็นลง ใส่กลิ่นรัมลงไป 2. ใช้แปรงพรมน้ำชื่อมลงบนขนมปังให้ชุ่มทั้งสองข้าง พักบนตะแกรง 3. เปิดเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส โปรแกรมพัดลม เตรียมถาดอบรองกระดาษไข 4. ตีเนยและน้ำตาลทรายให้เข้ากันดี ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง ตามด้วยกลิ่นรัม สุดท้ายใส่อัลมอนด์ป่นลงไป นำส่วนผสมใส่ลงในถุงบีบ 5. วางขนมปังบนถาดอบ บีบครีมที่เตรียมไว้ลงไปบาง ๆ ให้ทั่ว ๆ ดี โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์อีกที นำข้าอบเป็นเวลา 30 นาที 6. ก่อนเสิร์ฟพักให้เย็นลงเล็กน้อย โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ขนมปังอัลมอนด์ครีม Almond Cream Bread https://youtu.be/xRzSOhqLrPY ปีกไก่ผัดซีอิ๊ว Pad-See-Eaw Wings https://youtu.be/GG9wxVXSTaY ผัดมักกะโรนีกุ้งป๊อป Macaroni with Popcorn Shrimp https://youtu.be/l-TJWTy4BT8 ทาร์ตนูเทลลาบราวนี่ Nutella Brownie Tart https://youtu.be/L1j4FdA8ajg

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=xRzSOhqLrPY

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top