ขนมสาลี่กรอบ Crisp Coconut Slices : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 25 เมษายน 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ขนมสาลี่กรอบ Crisp Coconut Slices สาลี่กรอบ สาลี่มะพร้าว หรือสาลี่ทิพย์ เค้กสัญชาติไทยที่โดดเด่นด้วยรสของมะพร้าว ตัวหน้ามีเนื้อสัมผัสกรอบที่เป็นเอกลักษณ์ • ไข่ไก่ 2 ฟอง • น้ำตาลทราย 250 กรัม • มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น 400 กรัม • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม • กลิ่นมะลิ ½ ช้อนชา 1. เปิดเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียสโปรแกรม ไฟล่าง-ไฟบน เตรียมถาดอบขนาด 8x8 นิ้วทาเนยรองด้วยกระดาษไข 2. ขูดมะพร้าวทึนทึกเป็นเส้นเล็ก ๆ แล้วสับอีกทีให้ละเอียด พักไว้ 3. นำไข่และน้ำตาลทรายใส่ชามผสม นำไปตั้งบนหม้อน้ำร้อน ตีจนส่วนผสมพออุ่น ประมาณ 45 องศาเซลเซียส ยกออกจากความร้อน ตีต่อให้ฟู และมีสีที่อ่อนลง 4. ร่อนแป้งลงไปตามด้วยกลิ่นมะลิ ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน ใส่มะพร้าวที่เตรียมไว้ คนให้กระจายทั่วดี ใส่ลงในถาดอบ อบเป็นเวลา 1 ชั่วโมง พักให้เย็นตัวลงที่อุณหภูมิห้อง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 25 เมษายน 2019 โรลเค้กส้ม Orange Cake Roll https://youtu.be/l_wPHN35PH0 หมูหวานซีอิ๊วญี่ปุ่น Japanese Flavored Caramelized Pork Belly https://youtu.be/JiUFSwsIkNY เค้กมะกอกดำ Black Olive Cake https://youtu.be/q_9gzQWyyA8 ขนมสาลี่กรอบ Crisp Coconut Slices https://youtu.be/weetNQw0waA

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=weetNQw0waA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top