เครปหมูตุ๋น Braised Pork Crêpes

พลพรรคนักปรุง 30 สิงหาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA หมูตุ๋นในรสชาติซีอิ๊วญี่ปุ่น เสิร์ฟในรูปแบบอาหารว่างสำหรับงานปาร์ตี้ เวลารับประทานก็ห่อในแป้งเครป ทามิโซบางๆ รับประทานพร้อมกับผักสมุนไพรตามต้องการ • สันคอหมู 800 กรัม • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • โชยุ 100 มิลลิลิตร • สาเก 50 มิลลิลิตร • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ • ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น • ขิง 15 กรัม • ไข่ต้ม 4 ฟอง เครป • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา • เกลือ ¼ ช้อนชา • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร ซอสมิโซ • มิโซ 4 ช้อนโต๊ะ • สาเก 1 ช้อนโต๊ะ • มิริน 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา อื่นๆ • แตงกวาญี่ปุ่น 1 ผล • ผักสลัด สำหรับเสิร์ฟ • ผักสมุนไพร สำหรับเสิร์ฟ 1. หั่นชิ้นหมูให้มีความหนาประมาณ 1 นิ้ว ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอร้อนดี ใส่ชิ้นหมูลงไปจี่ให้ผิวสวย นำชิ้นหมูใส่ลงในหม้อก้นหนา ใส่โชยุ สาเก น้ำตาลทรายแดง ต้นหอมญี่ปุ่นส่วนใบสีเขียว ขิงบุบ และน้ำสะอาดแค่พอให้ท่วมชิ้นหมู 2. นำส่วนประกอบหมูตุ๋นตั้งไฟ ตัดกระดาษไขให้พอดีกับขนาดหม้อ เจาะรูตรงกลางวางนาบลงไป หรือใช้ฝาหม้อกด (Drop Lid) วางลงไปเพื่อช่วยให้ความร้อนกระจายทั่วดี พอส่วนผสมเดือด ลดไฟลงให้ให้พอระอุ (Simmer) ตุ๋นหมูเป็นเวลา 1 ชั่วโมง พลิกชิ้นหมูเป็นระยะ 3. พอถึง 15 นาทีสุดท้าย นำกระดาษไขหรือ Drop Lid ออก ใส่ไข่ต้มที่แกะเปลือกแล้วลงไป กลิ้งเป็นระยะเพื่อให้ตัวซอสตัวผิวของไข่ดี 4. ระหว่างตุ๋นหมู ทำเครป โดยผสมแป้งสาลี น้ำตาลทราย เกลือ น้ำสะอาด และน้ำมันรำข้าว พักไว้ประมาณ 5 นาที เตรียมกระทะ Non stick อุ่นกระทะให้ร้อนดี ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย และเช็ดออก ตักแป้งเครปลงกลางกระทะ ใช้หลังกระบวยเกลี่ยแป้งบางๆ พอสุกก็กลับด้าน นำออกมาพัก ทำซ้ำจนหมด คลุมเครปด้วยผ้าสะอาด 5. ทำซอสมิโซ โดยนำสาเก มิริน และน้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือด ลดไฟต่ำ คนประมาณ 2 นาที เพื่อให้แอลกอฮอล์ระเหยออกไป ยกออกจากความร้อน ใส่มิโซตามลงไปคนให้เข้ากันดี พักไว้ 6. ซอยต้นหอมญี่ปุ่นส่วนสีขาวเป็นเส้นบางๆ แช่น้ำ ซับให้แห้ง ซอยแตงกวาญี่ปุ่นเป็นแท่งเล็กๆ เคียงด้วยสลัด สมุนไพร (ผักชี ต้นหอม ร็อกเก็ต สะระแหน่ เป็นต้น) สไลด์หมูบางๆ หั่นครึ่งไข่ต้ม เสิร์ฟพร้อมกับเครปและซอสมิโซ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 30 สิงหาคม 2018 ขนมปังหน้าราสป์เบอร์รีและมะพร้าว Raspberry Jam and Coconut Toasts https://youtu.be/5pvbMnEWwsA ยำฉู่ฉี่หอยเชลล์เอ็กซ์โอ Scallop and Herb Salad in Chuchee-XO Sauce https://youtu.be/kzocD5IIHtw เครปหมูตุ๋น Braised Pork Crêpes https://youtu.be/vOjyXFGTO9Y ช็อกโกแลตนัตฮันนีโคม Chocolate Nut Honeycomb https://youtu.be/kioVgRqlcfY

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=vOjyXFGTO9Y

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top