พีนัตบัตเตอร์ซูเฟล Peanut Butter Souffle : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 16 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ซูเฟลสไตล์ฝรั่งเศสเนื้อเบานุ่มที่มากับรสพีนัตบัตเตอร์สไตล์อเมริกัน อร่อยที่สุดเมื่ออบเสร็จใหม่ ๆ จากเตา ราดซอสหน้าเชอร์รีสำเร็จรูป เข้ากันได้ดี • ไข่ไก่ 3 ฟอง • น้ำตาลทราย 60 กรัม • นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 270 มิลลิลิตร • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม • พีนัตบัตเตอร์ 80 กรัม • ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา • น้ำตาลไอซิง สำหรับเสิร์ฟ • ซอสเชอร์รี (Cherry Filling) สำหรับเสิร์ฟ 1. ทาเนยพิมพ์ซูเฟล จำนวน 4 พิมพ์ โรยด้วยน้ำตาลให้เคลือบทั่วดี แช่เย็นเตรียมไว้ 2. เปิดเตาอบที่ 190 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน แยกไข่ขาวไข่แดง ตีไข่แดง กับน้ำตาลครึ่งหนึ่ง จนไข่มีสีที่อ่อนลง ใส่แป้งและนมข้นจืด ตามลงไปตีให้เข้ากันดี ใส่หม้อตั้งไฟนำไปกวนจนสุกดี ยกออกจากความร้อน ใส่พีนัทบัตเตอร์​ คนให้เข้ากันดี 3. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือกับครีมออฟทาร์ทาร์ให้ตั้งยอดอ่อน ใส่น้ำตาลทรายที่เหลือลงไป ตีให้ตั้งยอดดี ตะล่อมกับส่วนผสมคัสตาร์ด 4. นำส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าอบเป็นเวลา 12-15 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์ โรยหน้าซูเฟลด้วยน้ำตาลไอซิง เสิร์ฟพร้อมกับซอสเชอร์รี เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 16 พฤศจิกายน 2018 ปีกไก่ทอดซอสฮันนีบัตเตอร์ Honey Butter Fried Chicken Wings https://youtu.be/h5sVtaMdyjk สมูทตี้น้ำมะพร้าว Coconut Milk Smoothie https://youtu.be/QylQSs65llo เครปแก้วมังกร Dragonfruit Crepe https://youtu.be/yKsJGX3zXN4 พีนัตบัตเตอร์ซูเฟล Peanut Butter Souffle https://youtu.be/v2ec56I7iMo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=v2ec56I7iMo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top