มาการองช็อกโกแลต Chocolate Macarons

พลพรรคนักปรุง 12 มกราคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA Chocolate Macarons มาการองช็อกโกแลต (Tulip) มาการอง คุกกี้แซนวิชสไตล์ฝรั่งเศสสูตรนี้ มาพร้อมกับรสชาติของช็อกโกแลตทั้งตัวคุกกี้ และตัวไส้ • น้ำตาลไอซิง 190 กรัม • อัลมอนด์ป่น 85 กรัม • ผงโกโก้สีเข้ม 15 กรัม • ไข่ขาว 100 กรัม • ครีมออฟทาร์ทาร์ หยิบมือ • น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ ช็อกโกแลตกานาซ • ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 140 กรัม • ครีม 100 มิลลิลิตร 1. เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข หรือแผ่นรองอบ 2. นำน้ำตาลไอซิ่ง ผงโกโก้สีเข้ม และอัลมอนด์ป่น ใส่ในเครื่องบดสับ เดินเครื่องแบบกดหยุด ประมาณ 30 วินาที ร่อนใส่ลงในชามผสม พักไว้ 3. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อ พอส่วนผสมมีลักษณะเป็นฟองอ่อน ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดอ่อน ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละช้อนโต๊ะ ตีให้เมอแรงค์ตั้งยอดดี (ระวังอย่าตีเกินจากไข่ขาวแตก) 4. แบ่งส่วนผสมของแห้งออกเป็น 4 ส่วนโดยประมาณ ใส่ลงในเมอแรงค์ทีส่วน ตะล่อมให้เข้ากันดีก่อนใส่ส่วนต่อไป (ส่วนผสมจะยุบลง) ผสมส่วนผสมให้เข้ากันดี ใส่ถุงบีบ ใช้หัวบีบขนาด 0.8 เซนติเมตร บีบส่วนผสมลงบนถาดอบให้ได้ชิ้นขนาด 1 ¼ นิ้ว พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้ผิวของมาการองแห้งลงเล็กน้อย 5. เปิดเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส อบมาการอง 15 นาที พักให้เย็นลง แล้วแกะออกจากถาดอบ 6. ทำช็อกโกแลตกานาซ โดยสับช็อกโกแลตคอมพาวด์เป็นชิ้นเล็ก นำครีมไปตั้งไฟ พอเริ่มร้อน ยกออกจากความร้อน ใส่ช็อกโกแลตลงไป คนให้เข้ากันดี พักให้เย็นลงเล็กน้อย นำส่วนผสมใส่ถุงบีบ บีบระหว่างมาการอง พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 12 มกราคม 2018 บิสคอตติมะกอกและไทม์ Olive and Thyme Biscotti https://youtu.be/A3x4ukg1Gaw ล่าเตียงกรอบ Crispy Egg Rolls https://youtu.be/pN0W2zuZIiM แพนนาคอตตาอัลมอนด์มัทฉะ Matcha Almond Panna Cotta https://youtu.be/wuGZL58hDEs มาการองช็อกโกแลต Chocolate Macarons https://youtu.be/uvTERaK16rQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=uvTERaK16rQ

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top