บิสคอตติช็อกโกแลตชิพและวอลนัต Chocolate Chip and Walnut Biscotti : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 7 ธันวาคม 2017 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA บิสคอตติช็อกโกแลตชิพและวอลนัต Chocolate Chip and Walnut Biscotti คุกกี้เนื้อแข็งสไตล์อิตาเลียนที่ผ่านการอบถึงสองครั้ง สูตรนี้หอมด้วยกลิ่นวานิลลา มาพร้อมกับช็อกโกแลตชิพและถั่ววอลนัท • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม • น้ำตาลทราย 145 กรัม • ผงฟู 1 ช้อนชา • เกลือ ¼ ช้อนชา • อบเชยป่น ¼ ช้อนชา • เนย (เย็น) 40 กรัม • ไข่ไก่ 2 ฟอง • ช็อกโกแลตชิพ 120 กรัม • วอลนัต (อบ) 120 กรัม • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองกระดาษไข 2. ผสมแป้งสาลี น้ำตาลทราย ผงฟู เกลือ และอบเชยป่นในชามผสม 3. ใส่เนยที่หั่นเป็นก้อนเล็กๆ ลงไป ใช้ที่ตัดแป้ง (Pastry Cutter) กดให้เนยและแป้งผสมกันเป็นเม็ดเล็กๆ 4. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม พร้อมกับวานิลลา ตีให้เข้ากัน ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งที่ละครึ่ง คนด้วยไม้พายให้พอเข้ากัน ใส่ช็อกโกแลตชิพและวอลนัทนวดให้กระจายดี แบ่งส่วนผสมเป็นสองส่วน 5. ใช้แป้งสาลีนวลเล็กน้อย คลึงขึ้นรูปให้เป็นแท่งยาว วางบนถาดอบทางขวางให้ห่างกันประมาณ 4 นิ้ว นำเข้าอบรอบแรก 25 นาที 6. พักบิสคอตติบนถาดอบ 10 นาที ใช้มีดขนมปังหั่นทะแยงตามความหนาที่ต้องการ วางลงบนถาดอบ นำเข้าอบอีก 15 นาที พักให้เย็นลง พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 ธันวาคม 2017 สลัดสายรุ้งไก่ย่างกับน้ำสลัดโยเกิร์ตสมุนไพร https://youtu.be/7N4lDJZjHvc สตราดาเฟรนช์โทสต์ Strata French Toast https://youtu.be/iFEezsolZfM คีนัวหน้าเทมปุระ Tempura Quinoa Bowl https://youtu.be/3MVYK9orch8 บิสคอตติช็อกโกแลตชิพและวอลนัต Chocolate Chip and Walnut Biscotti https://youtu.be/qqtVbWCKzgA

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=qqtVbWCKzgA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top