CREPE : Crepe Suzette

เครปซูเซตนั้นประกอบด้วยแป้งเครปและซอสเนยรสส้มที่มีชื่อเรียกว่า “เนยซูเซต (Suzette Butter)” ส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ คือคอนยัครสส้มที่มีชื่อว่า “แกรนด์มาเนีย (Grand Marnier)” เวลาที่ร้านอาหารเสิร์ฟเครปซูเซต มักจะทำโชว์ที่โต๊ะของแขก หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญคือการทำ Flambé เพื่อให้ไฟลุกติดบนตัวซอส เป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับแขก เอกสารประกอบการเรียน Download ได้ที่ : http://www.pholfoodmafia.com/Home/MyCookingSchool/downloads/27Crepe.pdf

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=piRJD0IXoWI

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top