คุกกี้น้ำตาลโตนดช็อกโกแลตชิพเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Chocolate Chip & Cashew Palm Sugar Cookies

พลพรรคนักปรุง 16 พฤษภาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA คุกกี้น้ำตาลโตนดช็อกโกแลตชิพเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Chocolate Chip & Cashew Palm Sugar Cookies น้ำตาลโตนดมีรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำมาใช้เป็นส่วนประกอบทำช็อกโกแลตชิพคุกกี้ ทำให้ได้รสที่แตกต่างจากที่เราคุ้นเคย สูตรนี้มากับเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบ • เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 90 กรัม • เนย 115 กรัม • น้ำตาลโตนด 160 กรัม • ไข่ไก่ 1 ฟอง • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 165 กรัม • เบกกิงโซดา 1 ช้อนชา • เกลือ ¼ ช้อนชา • ช็อกโกแลตชิพ 150 กรัม 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมพัดลม เตรียมถาดอบรองกระดาษไข 2. ตีเนยกับน้ำตาลมะพร้าวให้เข้ากันดี ไข่ไก่ลงไป ตีให้เข้ากัน 3. ร่อนแป้งสาลี เบกกิ้งโซดา และเกลือใส่ตามลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี 4. สับหยาบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ลงไปพร้อมกับช็อกโกแลตชิพ คนให้กระจายทั่วดี 5. ตักคุกกี้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จัดวางลงบนถาด ทิ้งระยะห่างกันเล็กน้อย อบเป็นเวลา 10 นาที หรือจนสุกดี พักให้เย็นลง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 16 พฤษภาคม 2019 นักเก็ตไก่ซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Chicken Nuggets with Japanese Curry Sauce https://youtu.be/Lde897hHBr0 ขนมกุยช่ายทอด Garlic Chives Cakes https://youtu.be/9IaRrozOqd0 เฟตตูชินีเห็ดและหน่อไม้ฝรั่ง Fettuccine with Mushroom and Asparagus https://youtu.be/DrzIYZbf6SU คุกกี้น้ำตาลโตนดช็อกโกแลตชิพเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Chocolate Chip & Cashew Palm Sugar Cookies https://youtu.be/p8tipEZri70

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=p8tipEZri70

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top