นมถั่วเหลืองใบเตย Pandan Soy Milk : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA นมถั่วเหลืองมากคุณค่าสูตรนี้ มากับรสชาติและความหอมที่มีมิติจากใบเตยและงาขาวคั่ว • ถั่วเหลืองซีก 250 กรัม • งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ • ใบเตย 3 ใบ • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 1. ล้างทำความสะอาดถั่วเหลือง และแช่น้ำเป็นเวลา 2 ชั่วโมง 2. ล้างทำความสะอาดใบเตย หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ 3. ล้างงาขาวผ่านน้ำ นำไปคั่วให้หอมดี 4. สะเด็ดน้ำออกจากถั่วเหลือง นำใส่เครื่องปั่นน้ำ พร้อมด้วยใบเตย และงาคั่ว ใส่น้ำสะอาดลงไป 1 ลิตร ปั่นให้ละเอียด กรองส่วนผสมด้วยผ้าขาวบาง นำนมถั่วเหลืองที่กรองได้ใส่ลงในหม้อ พักไว้ 5. นำส่วนผสมถั่วเหลืองที่กรองไว้ใส่กลับในโถปั่น เติมน้ำสะอาดเพิ่มอีก 1 ลิตร ปั่นและกรองอีกครั้ง นำนมถั่วเหลืองที่กรองได้ทั้งหมดไปตั้งไฟ 6. พอส่วนผสมเริ่มเดือด ให้ลดไฟลง คนเป็นเวลา 10 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย คนให้ละลายดี พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2019 นมถั่วเหลืองใบเตย Pandan Soy Milk https://youtu.be/oy4tVcTBRyU ไข่เจียวก้น(ครัว)ฟู Pot-Fried Thai Omelet https://youtu.be/_1KTFBUWDXs ผัดวุ้นเส้นเสฉวน Ants Climbing a Tree (Mayishangshu) https://youtu.be/3w2OpWoFQ0k เมอแร็งก์สติ๊ก Meringue Sticks https://youtu.be/UZQOsuK2RBc

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=oy4tVcTBRyU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top