คินัวอบลูกเกดและอัลมอนด์ Quinoa Pilaf with Raisin and Almond

พลพรรคนักปรุง 31 สิงหาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เสน่ห์ของคินัวอยู่ที่เนื้อสัมผัสกรุบๆ และรสที่คล้ายกับถั่วคั่วหอมๆ นอกจากคุณค่าทางโภชนาการสูงแล้ว ยังใช้เวลาในการหุงไม่นาน สูตรนี้เพิ่มคุณค่าและความหลากหลายให้กับรสชาติและเนื้อสัมผัสด้วยเครื่องเทศ สมุนไพรมากมาย รวมถึงลูกเกดที่ช่วยเพิ่มความหวาน และอัลมอนด์อบที่เข้ากันได้ดีกับคินัวอีกด้วย รับประทานกับเมนูไก่หรือปลา เข้ากันได้ดี • เนย 2 ช้อนโต๊ะ • แคร์รอต (หั่นเต๋า) ½ ถ้วย • หอมใหญ่ (หั่นเต๋า) ½ ถ้วย • คินัว 1 ถ้วย • ยี่หร่าป่น 1 ช้อนชา • น้ำสะอาด 250 มิลลิลิตร • ลูกเกดดำ 40 กรัม • อัลมอนด์ ½ ถ้วย • น้ำมะนาวเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ • ต้นหอม สำหรับเสิร์ฟ • ผักชีลาว สำหรับเสิร์ฟ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส อบอัลมอนด์เป็นเวลา 8 นาที พักให้เย็นลงสับหยาบๆ พักไว้ 2. ล้างคินัว จากนั้นสะเด็ดน้ำพักไว้ 3. ใส่เนยลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่ และแครอทให้นุ่มดี ปรุงรสด้วยยี่หร่า เกลือ และพริกไทย ใส่คินัว และแบ่งลูกเกดดำ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำสะอาดตามลงไป พอเดือด ให้ปิดฝาและลดไฟลงต่ำ หุงคินัวเป็นเวลา 12 นาที 4. เปิดฝาใส่ลูกเกดส่วนที่เหลือลงไป คลุกเคล้าให้กระจายทั่วดี ผัดให้น้ำแห้งลง 5. คนคินัวเบาๆ ใส่อัลมอนด์ ต้นหอมซอย ผักชีลาวสับ และน้ำมะนาวเลมอน เคล้าให้เข้ากัน ปรับรสด้วยเกลือ และพริกไทย จัดเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 6 กันยายน 2018 โครเก็ตกะหล่ำดอกและมะกอกดำ Cauliflower and Olive Croquettes https://youtu.be/m-R06BHlaKc มะเขือม่วงทอดหน้าครีมชีสมิโซ Fried Eggplant with Miso Cream Cheese Topping https://youtu.be/FiPgXeztA-I คินัวอบลูกเกดและอัลมอนด์ Quinoa Pilaf with Raisin and Almond https://youtu.be/oQfBhtjD6pU สุดยอดช็อกโกแลตทาร์ต The Ultimate Chocolate Tart https://youtu.be/gdfOKTNyZOY

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=oQfBhtjD6pU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top