สอนการทำ Recipes of the week : ปลาหิมะห่อฟอยล์ (Baked Snow Fish in Foil)

อีกเมนูที่ทำไม่ยาก "ปลาหิมะห่อฟอยล์" สูตรนี้ปรุงในรสชาติแบบญี่ปุ่น อบในห่อฟอยล์ด้วยความร้อนสูง ใช้เวลาไม่นาน • ปลาหิมะ 350 กรัม • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ • มิริน 1 ช้อนโต๊ะ • สาเก 1 ช้อนโต๊ะ • ชิโรดาชิ 1 ช้อนชา • น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ • ขิง (ซอย) 40 กรัม • ต้นกระเทียมญี่ปุ่น 1 ต้น วิธีทำ 1. เปิดเตาอบที่ 220 องศาเซลเซียส ผสมโชยุ มิริน สาเก ชิโรดาชิ และน้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน 2. นำชิ้นปลาวางบนฟอยล์ใส่น้ำซอสลงไป โรยหน้าด้วยขิง และต้นกระเทียมญี่ปุ่น ปิดฟอยล์ให้มิด นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=nZ7UvAfOoXs

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top