พาสต้าแกงเขียวหวานเป็ดกรอบ Crispy Duck Green Curry Pasta

พลพรรคนักปรุง 16 กุมภาพันธ์ 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เป็ดย่างเนื้อนุ่มทั้งตัว ถ้าเราทานไม่หมด ลองนำมาพลิกแพลงเป็นส่วนประกอบในเมนูพาสต้า มาพร้อมกับรสชาติของแกงเขียวหวาน กลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วยสับปะรดและลิ้นจี่ • เส้นลินกวินี เบอร์ 10 180 กรัม • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • พริกแกงเขียวหวาน 25 กรัม • กะทิ 125 มิลลิลิตร • น้ำตาลปี๊บ 1 ½ ช้อนชา • มะเขือพวง 30 กรัม • พริกชี้ฟ้า (หั่นแฉลบ) 1 เม็ด • สับปะรด 50 กรัม • ลิ้นจี่ 4 ผล • ใบโหระพา ¼ + ¼ ถ้วย • ใบมะกรูด 4 ใบ • เป็ดย่าง 150 กรัม • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด 1. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มให้ได้ระดับ Al dente โดยช่วงนาทีสุดท้ายให้ใส่มะเขือพวงลงไปต้มด้วย 2. ตั้งน้ำมันสำหรับทอด นำใบโหระพาส่วนหนึ่งลงทอด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ นำเป็ดย่างลงทอดจนกรอบดี ตักขึ้นพักไว้ 3. ผัดพริกแกงเขียวหวาน กับน้ำมันรำข้าวในกระทะให้สุกดี ใส่กะทิ และน้ำต้มเส้นเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำตาล จากนั้นฉีกใบมะกรูด หั่นครึ่งลิ้นจี่ และสับปะรดครึ่งหนึ่งใส่ตามลงไป เคล้าให้เข้ากัน ใส่พาสต้า มะเขือพวง และโหระพาตามลงไป คนให้เข้ากัน 4. จัดเสิร์ฟ โรยด้านบนด้วยพริกชี้ฟ้า สับปะรด และลิ้นจี่ที่เหลือ ใบโหระพาทอด และเป็ดย่างทอดกรอบ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 16 กุมภาพันธ์ 2018 ถั่วแขกผัดกานาฉ่ายและมะกอกดำ Sautéed Green Beans with Chinese Pickled Cabbage and Black Olive https://youtu.be/TgGf1Aykbu8 ข้าวต้มแห้งปลากะพง Dried Fish Congee https://youtu.be/dzPNH-F5_8E พาสต้าแกงเขียวหวานเป็ดกรอบ Crispy Duck Green Curry Pasta https://youtu.be/mpXF_QSaUBc เบรดพุดดิงวานิลลาแอปเปิลและสาลี่ Vanilla Apple and Pear Bread Pudding https://youtu.be/XrIJTmNy9D4

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=mpXF_QSaUBc

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top