เบอร์เกอร์ไก่ทอดสไตล์จีน Chinese-Styled Fried Chicken Burgers ซ พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 ตุลาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA สะโพกไก่นำไปหมักด้วยวิธีการแช่หรือ Brine ในน้ำผสมครีมเปรี้ยว ชุบแป้งที่ผสมเครื่องเทศสไตล์จีน ทอดจนกรอบเสิร์ฟกับผักสลัดและมะเขือเทศในรูปแบบเบอร์เกอร์​ • สะโพกไก่ 2 ชิ้น • ครีมเปรี้ยว 8 + 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำสะอาด ½ ถ้วย • ทาบาสโก 2 ช้อนโต๊ะ • แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ ถ้วย • พริกชวงเจีย (ป่น) 1 ช้อนชา • เกลือ ½ ช้อนชา • พาพริกา 2 ช้อนชา • พริกป่น (ชิลลีพาวเดอร์) 1 ช้อนชา • ผงพะโล้ 1 ช้อนชา • พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด • ผักสลัด สำหรับเสิร์ฟ • มะเขือเทศ 1 ผล • ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 ชิ้น • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด 1. หมักไก่โดย ผสมครีมเปรี้ยว 8 ช้อนโต๊ะ น้ำสะอาด และทาบาสโก้เข้าด้วยกัน หมักไก่เป็นเวลา 30 นาที 2. ผสมแป้งสาลี ชวงเจียป่น เกลือ ปาปริกา พริกผง และผงพะโล้ คนให้เข้ากันพักไว้ 3. นำไก่ออกจากซอสหมัก นำไปคลุกกับส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ ทำซ้ำอีกรอบเพื่อให้แป้งติดหนาขึ้น นำไปทอดที่ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที หรือจนสุกดี ตักขึ้นพักไว้ 4. อุ่นขนมปังโดยนำไปจี่ในกระทะ นำผักสลัด และมะเขือเทศหั่นแว่นวางลงบนขนมปัง ตามด้วยไก่ทอด 5. ตักครีมเปรี้ยวส่วนที่เหลือลงบนไก่ทอด โรยด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นแว่นปิดด้วยขนมปัง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 ตุลาคม 2018 โซบะเย็นกับคาคิอาเกะ Cold Soba with Kakiage https://youtu.be/vxdSsd8Cm70 เบอร์เกอร์ไก่ทอดสไตล์จีน Chinese-Styled Fried Chicken Burgers https://youtu.be/lkh_XejdBSo พาสต้าและฟักทองอบชีส Baked Pumpkin and Pasta https://youtu.be/WvJmE-DAtDA คุกกี้ข้าวโอ๊ตเติมพลัง Energy Oat Cookies https://youtu.be/oE2X3-zj8Xk

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=lkh_XejdBSo

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top