ยำฉู่ฉี่หอยเชลล์เอ็กซ์โอ Scallop and Herb Salad in Chuchee-XO Sauce

พลพรรคนักปรุง 30 สิงหาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เชฟยีสต์นำแรงบันดาลของยำทวายที่มีน้ำกะทิขลุกขลิก มาผสานกับรสชาติของฉู่ฉี่หอยเชลล์ โดยเพิ่มซอสเอ็กซ์โอซึ่งมีเนื้อหอยเชลล์แห้งเข้าไปด้วย เพื่อทำให้รสเข้มข้นขึ้นไปอีกระดับ • หอยเชลล์ญี่ปุ่น 2 ตัว • น้ำมันรำข้าว 1 + 1 ช้อนโต๊ะ • พริกแกงฉู่ฉี่ 1 ช้อนโต๊ะ • กะทิ 100 มิลลิลิตร • น้ำตาลทราย ปรุงรส • น้ำปลา ปรุงรส • ซอสเอ็กซ์โอ ½ ช้อนโต๊ะ • ใบมะกรูด 4 ใบ • หอมแดง 2 หัว • พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด • พริกจินดาเขียว 1 เม็ด • ผักชี 2 ต้น • ผักแพว 2 ต้น • สะระแหน่ 2 ต้น • ผักแขยง 1 ช่อ • หัวผักกาดแดง 1 หัว • ตะไคร้ 1 ต้น 1. เตรียมน้ำแกงฉู่ฉี่ โดยผัดพริกแกงกับน้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทรายเล็กน้อย พอเดือด ยกออกจากความร้อนพักไว้ 2. ย่างหอยเชลล์ในกระทะกับน้ำมันรำข้าวที่เหลือให้สุกตามระดับที่ต้องการ พักไว้ 3. หั่นครึ่งหอยเชลล์ ซอยหัวผักกาดแดง ตะไคร้ พริกจินดาเขียว และหอมแดง ผสมกับใบสะระแหน่ ผักชี ผักแพว และผักแขยง ใส่ซอสเอ็กซ์โอลงไป ตามด้วยน้ำแกงฉู่ฉี่อีกเล็กน้อย 4. โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย และใบสะระแหน่ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 30 สิงหาคม 2018 ขนมปังหน้าราสป์เบอร์รีและมะพร้าว Raspberry Jam and Coconut Toasts https://youtu.be/5pvbMnEWwsA ยำฉู่ฉี่หอยเชลล์เอ็กซ์โอ Scallop and Herb Salad in Chuchee-XO Sauce https://youtu.be/kzocD5IIHtw เครปหมูตุ๋น Braised Pork Crêpes https://youtu.be/vOjyXFGTO9Y ช็อกโกแลตนัตฮันนีโคม Chocolate Nut Honeycomb https://youtu.be/kioVgRqlcfY

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=kzocD5IIHtw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top