แพนนาคอตตาชาไทยซอสสตรอว์เบอร์รี่ Thai Tea Panna Cotta with Strawberry Sauce : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 19 เมษายน 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA แพนนาคอตตาชาไทยซอสสตรอว์เบอร์รี Thai Tea Panna Cotta with Strawberry Sauce แพนนาคอตตา พุดดิงนมเนื้อนุ่มในสไตล์อิตาเลียน สูตรนี้มาในรสชาติของชาไทยเข้มข้น รับประทานกับซอสสตรอว์เบอร์รี • นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 250 มิลลิลิตร • ผงชาไทย 1 ½ ช้อนโต๊ะ • ครีม 250 มิลลิลิตร • น้ำตาลทราย 60 กรัม • เจลาติน 4 แผ่น ซอสสตรอว์เบอร์รี • สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 150 กรัม • น้ำตาลทราย 60 กรัม 1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่มดี 2. นำนมข้นจืด ผงชาไทย น้ำตาลทราย และครีมครึ่งหนึ่งใส่หม้อตั้งไฟ พอเริ่มเดือดให้ลดไฟลง เคี่ยวเป็นเวลา 5 นาที ยกออกจากความร้อน ใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลายดี ใส่ครีมที่เหลือลงไปเพื่อลดความร้อน กรองให้เนียนดี และเทใส่ลงพิมพ์ที่ต้องการ แช่เย็นเป็นเวลา 3-6 ชั่วโมงให้เซตตัวดี (เวลาที่ใช้ขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์) 3. นำสตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งและน้ำตาลทรายใส่หม้อ ตั้งไฟให้ละลาย เคี่ยวจนสตรอว์เบอร์รี่นุ่มแตก นำไปปั่นให้ละเอียด กรองซอสออกมา พักในตู้เย็น 4. เมื่อต้องการรับประทาน เสิร์ฟแพนนาคอตต้ากับซอสสตรอว์เบอร์รี่ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 เมษายน 2019 ข้าวหน้าไข่เจียวปูสไตล์ญี่ปุ่น Tenshinhan https://youtu.be/sdfV1kMMCmw สลัดรากบัว Lotus Root Salad https://youtu.be/6lPQrK-x0Bk แพนนาคอตตาชาไทยซอสสตรอว์เบอร์รี่ Thai Tea Panna Cotta with Strawberry Sauce https://youtu.be/ksrlSNshA2o ดับเบิลช็อกโกแลตคุกกี้รวยเพื่อน Double Chocolate Cookie for Share https://youtu.be/bvjjLY4dcZg

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=ksrlSNshA2o

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top