ซาโมซาถั่วลูกไก่ Chickpea Samosas : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 21 ธันวาคม 2017 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ซาโมซาถั่วลูกไก่ Chickpea Samosas ซาโมซ่าสูตรนี้ ปรับให้เบาและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น ด้วยการใช้ถั่วลูกไก่แทนมันฝรั่ง และใช้แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแบบเวียดนามแบบแป้งทอด จี่ให้สุกแทนการทอดในน้ำมัน รับประทานกับซอสโยเกิร์ต • น้ำมันรำข้าว 1+1 ช้อนโต๊ะ • หอมใหญ่ 160 กรัม • ขิง (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ • ถั่วลูกไก่ 240 กรัม • ผงกะหรี่ ½ ช้อนชา • ยี่หร่า ½ ช้อนชา • ถั่วลันเตาแช่แข็ง 120 กรัม • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • แป้งเปาะเปี๊ยะ 6 แผ่น ซอสโยเกิร์ต • กรีกโยเกิร์ต 150 กรัม • สะระแหน่ 15 กรัม • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา • เกลือ ปรุงรส 1. ซอยหอมใหญ่บางๆ ผัดกับน้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะพร้อมกับขิงให้นุ่มดี ใส่ถั่วลูกไก่ และถั่วลันเตาลงไป ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ยี่หร่า เกลือ และพริกไทยดำ 2. พักส่วนผสมให้เย็นลงเล็กน้อย ใช้หลังส้อมกดถั่วลูกไก่ให้แตกเล็กน้อยเพื่อที่จะได้ห่อง่าย 3. ตักไส้2 ช้อนโต๊ะลงบนตัวแป้ง ห่อให้เป็นทรงสามเหลี่ยม ทำซ้ำจนหมด 4. ทาน้ำมันที่เหลือให้ทั่วตัวซาโมซ่า นำไปจี่ในกระทะให้แป้งมีลักษณะที่กรอบเล็กน้อย 5. ทำซอสโดยนำส่วนผสมทุกอย่างปั่นเข้าด้วยกัน เสิร์ฟกับซาโมซ่า เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 21 ธันวาคม 2017 ซาโมซาถั่วลูกไก่ Chickpea Samosas https://youtu.be/kjmiGosnabw พาสต้าปูอ่อง Pasta Pu-Ong https://youtu.be/CLRf9mW9jjM ขนมปังลูกฟิกซ์แอพริคอต Apricot & Fig Bread https://youtu.be/4f8Ywj0r0Qc แคนดี้เคนและไวท์ช็อกโกแลตชิพโลฟ Candy Cane & White Chocolate Chip Loaf https://youtu.be/v63oqKReeOE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=kjmiGosnabw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top