สลัดหนังไก่ทอด Crispy Chicken Skin Salad : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 19 กรกฎาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ ติดตามสูตรในเวปไซต์ : https://www.pholfoodmafia.com Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA สลัดหนังไก่ทอด Crispy Chicken Skin Salad เอาใจคนชอบหนังไก่ทอดกรอบ มาในรูปแบบสลัดน้ำใส ตัวหนังไก่มีบทบาทเหมือนเบคอนและขนมปังกรอบ ทำให้ได้สมดุลย์ทั้งในด้านเนื้อสัมผัสและโภชนาการ หนังไก่ทอด • หนังไก่ 200 กรัม • เกลือ 1 ช้อนชา • แป้งสาลีอเนกประสงค์ สำหรับชุบทอด • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด สลัด • ผักคอส (ซอย) 120 กรัม • แคร์รอต (ซอย) 25 กรัม • แตงกวาญี่ปุ่น (ซอย) 25 กรัม • มะเขือเทศเชอร์รี 5 ผล • งาขาว (คั่ว) 1 ช้อนชา • ไข่กุ้ง สำหรับเสิร์ฟ น้ำสลัด • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ • มิริน 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำส้มสายชูข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา • น้ำมันงา ½ ช้อนชา • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนชา • ขิงขูด ½ ช้อนชา 1. เตรียมส่วนผสมน้ำสลัด ผสมโชยุ มิริน และน้ำตาลทราย นำเข้าไมโครเวฟ 20 วินาที คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่น้ำส้มสายชูข้าว น้ำมันงา น้ำมันรำข้าว และขิงขูด ลงไป คนให้เข้ากันพักไว้ 2. ใช้มีดขูดมันออกจากหนังไก่ เคล้าหนังไก่กับเกลือ พักไว้ 10 นาที ล้างหนังไก่ และซับให้แห้ง 3. ตั้งน้ำมันรำข้าวที่ 180 องศาเซลเซียส คลี่หนังไก่ คลุกแป้งบางๆ ปัดแป้งส่วนเกินออก นำลงทอดจนกรอบดี ตักออกมาพักไว้ 4. เคล้าผักคอส แตงกวา แคร์รอต และมะเขือเทศเชอร์รี กับน้ำสลัด ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง งาคั่ว และหนังไก่ทอดกรอบ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 กรกฎาคม 2019 ต้มยำทะเลแห้ง Stir-Fried Seafood Tom Yum https://youtu.be/tP7Y6b8j5bQ ออส่วน Oyster Omelet https://youtu.be/Ma3lsJinTGU สลัดหนังไก่ทอด Crispy Chicken Skin Salad https://youtu.be/jSVzWjQR5dU ขนมปังหน้าคุกกี้กาแฟ Coffee Cookies Buns https://youtu.be/uxn-JeVOlCY

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=jSVzWjQR5dU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top