ลินกวินีต้มยำหอยตลับ Tom Yum Clam Linguine : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 24 พฤษภาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ลินกวินีต้มยำหอยตลับ Tom Yum Clam Linguine เส้นลินกวินีในเนื้อสัมผัสแบบ al dente ที่คนอิตาเลียนนิยมรับประทาน ปรุงมากับหอยตลับในเครื่องต้มยำน้ำพริกเผา • เส้นลินกวินี 200 กรัม • เกลือ ปรุงรส • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม (สับ) 2 กลีบ • พริกจินดา (ซอย) 1 เม็ด • ข่า (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ • ตะไคร้ (ซอย) ¼ ถ้วย • ใบมะกรูด (ซอย) 5 ใบ • น้ำพริกเผา 1 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำปลา 2 ช้อนชา • มะเขือเทศเชอร์รี 10 ผล • หอยตลับ 500 กรัม • ใบโหระพา สำหรับเสิร์ฟ • หอมแดง (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ 1. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นลินกวินี ใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ al dente 2. ในกระทะ ผัดกระเทียม พริก ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด กับน้ำมันรำข้าวให้หอมดี 3. ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา และน้ำต้มเส้น ½ ถ้วยลงไป พอเดือด ใส่หอยตลับ ปิดฝา 3 นาที แยกหอยตลับที่ฝาไม่เปิดออก 4. ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นครึ่ง และเส้นลินกวินีลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ซอยโหระพาลงไปเล็กน้อย 5. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยหอมซอย และตกแต่งด้วยใบโหระพา และใบมะกรูดซอยอีกเล็กน้อย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 24 พฤษภาคม 2019 ไข่คนสไปซี Spicy Scrambled Eggs https://youtu.be/eyZgvC2QfYs บ๊ะจ่างคอหมูย่าง Pork Jowl Zongzi https://youtu.be/f4qqs4mAb-s โอเด้ง Oden https://youtu.be/InDrrasAQwY ลินกวินีต้มยำหอยตลับ Tom Yum Clam Linguine https://youtu.be/iYMLvSPDk2o

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=iYMLvSPDk2o

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top