ซุปอูด้งวีแกน Vegan Udon Soup : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 12 ตุลาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ซุปอูด้งในรูปแบบวีแกน ตัวน้ำซุปจะไม่มีส่วนประกอบของปลาแห้ง แต่จะปรุงจากสาหร่ายคอมบุ และเห็ดหอม รับประทานกับเห็ด เต้าหู้ และสาหร่ายวากาเมะ • เส้นอูด้ง 180 กรัม • สาหร่ายวากาเมะ 2 ช้อนชา • เห็ดเข็มทอง 100 กรัม • เต้าหู้อ่อน 100 กรัม • พริกชิชิมิ สำหรับเสิร์ฟ น้ำซุป • น้ำสะอาด 3 ถ้วย • สาหร่ายคอมบุ (5 ซม) 1 ชิ้น • โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ • เห็ดหอมแห้ง 2 ดอก • หัวไชเท้า 60 กรัม • เกลือ ½ ช้อนชา 1. ทำน้ำซุป ล้างเห็ดหอมแห้งผ่านน้ำ ใส่ลงในหม้อพร้อมด้วยสาหร่ายคอมบุ พักจนเห็ดหอมมีลักษณะที่นุ่มดี ใส่หัวไชเท้าแล้วนำไปตั้งไฟ พอเริ่มเดือด ให้นำคอมบุออก ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย และเกลือ ลดไฟ เคี่ยวต่อจนหัวไชเท้าสุก ประมาณ 10 นาที 2. แช่สาหร่ายวากาเมะในน้ำสะอาดให้พองดี พักไว้ 3. หั่นเต้าหู้อ่อนเป็นชิ้นพอดีคำ 4. ลวกเส้นอูด้งในน้ำเดือดให้สุกพอดี นำเต้าหู้ลงไปผ่านน้ำร้อนเล็กน้อย 5. ตักอูด้งลงชาม ใส่น้ำซุปตามลงไปพร้อมกับเต้าหู้ หัวไชเท้า เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง และสาหร่ายวากาเมะ เสิร์ฟกับพริกชิชิมิ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 12 ตุลาคม 2018 ผัดพาสต้าเจ Stir-fried Pasta with Mixed Vegetable https://youtu.be/3sRGDs4YhlE กะหล่ำปลีตุ๋นมะกอกดำเจ Vegetarian Braised Cabbage with Black Olive https://youtu.be/LE581-H4A3g ซุปอูด้งวีแกน Vegan Udon Soup https://youtu.be/hCfSun9opDA คุกกี้โอ๊ตมิลวีแกน Vegan Oatmeal Cookies https://youtu.be/3wgYxiLi_LA

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=hCfSun9opDA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top