พาสต้าคาร์โบนาราเห็ดสไตล์เกาหลี Korean-Inspired Mushroom Carbonara : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 18 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA พาสต้าซอสครีมที่มีส่วนผสมของโคชูจังสไตล์เกาหลี เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ด และเบคอน • เส้นสปาเกตตีเบอร์ 3 180 กรัม • เห็ดชิเมจิ 80 กรัม • เห็ดหอมสด 50 กรัม • น้ำมันรำข้าว 1 + 1 ช้อนโต๊ะ • เบคอนหั่นหนา 70 กรัม • หอมใหญ่ 50 กรัม • กระเทียม 1 กลีบ • มะเขือเทศเข้มข้น ½ ช้อนโต๊ะ • โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ • ครีม ½ ถ้วย • ชีสเชดดา 25 กรัม • ชีสพาร์มิซานชีส ¼ ถ้วย + สำหรับเสิร์ฟ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • พริกป่นเกาหลี สำหรับเสิร์ฟ 1. เด็ดเห็ดชิเมจิออกเป็นดอก ๆ หั่นเห็ดหอมเป็น 4 ส่วน หั่นเบคอนเป็นแท่งเตรียมไว้ 2. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ Al dente 3. ผัดเบคอนกับน้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะให้มีสีน้ำตาลอ่อน ๆ ตักออกพักไว้ ในกระทะใบเดิมใส่เห็ดที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย เติมน้ำต้มเส้นเล็กน้อย ผัดจนเห็ดนุ่มดี ตักออกพักไว้ 4. ในกระทะใบเดิมใส่น้ำมันรำข้าวอีก 1 ช้อนโต๊ะลงไป ผัดหอมใหญ่และกระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่มะเขือเทศเข้มข้น และโคชูจัง ผัดประมาณ 1 นาที เติมครีม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่ชีสเชดด้า และพาร์มิซานลงไป ยกออกจากความร้อน คนให้ชีสละลายดี ใส่เห็ด และเบคอนที่พักไว้ครึ่งหนึ่งลงไป ตามด้วยเส้นที่ต้มไว้ เคล้าให้ซอสเคลือบเส้นดี 5. จัดเสิร์ฟ โรยด้วยชีสพาร์มิซาน เห็ด และเบคอนส่วนที่เหลือ ตกแต่งพริกป่นเกาหลีอีกเล็กน้อย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 18 มกราคม 2019 ซี่โครงหมูทอดกระเทียม Fried Garlic Ribs https://youtu.be/b5u-B9C066Y แซนด์วิชหมูฝอยเปิดหน้า Sweet Shredded Pork Open Sandwich https://youtu.be/b5u-B9C066Y พาสต้าคาร์โบนาราเห็ดสไตล์เกาหลี Korean-Inspired Mushroom Carbonara https://youtu.be/hCD4L0cX55w คุกกี้ลูกไม้ไส้ชาเขียว Lace Cookies with Matcha Filling https://youtu.be/zjFrZT4gblg

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=hCD4L0cX55w

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top