ปีกไก่ทอดซอสฮันนีบัตเตอร์ Honey Butter Fried Chicken Wings : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 16 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA อีกหนึ่งรสชาติของไก่ทอดสไตล์เกาหลี ดัดแปลงจากสูตรของมังจิ (Maangchi) Youtuber ชาวเกาหลีที่มียอดติดตามมากที่สุดคนหนึ่ง รสชาติของเนยและน้ำผึ้งเข้ากับปีกไก่ได้อย่างดี สูตรนี้เลือกใช้ปีกไก่กลางมาหั่นเป็นชิ้นที่เล็กลง ให้มีความคล้ายกับไก่ป๊อป แต่ยังคงมีกระดูกที่ช่วยเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับไก่ทอด • ปีกไก่กลาง 900 กรัม • เกลือ ½ ช้อนชา • พริกไทยดำ ½ ช้อนชา • แป้งมันฮ่องกง 4 ช้อนโต๊ะ • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ • ผงฟู ½ ช้อนชา • ไข่ไก่ 2 ฟอง • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด ซอยฮันนีบัตเตอร์ • กระเทียม (สับ) 4 กลีบ • เนย 4 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา • เมล็ดฟักทอง (สับ) 4 ช้อนโต๊ะ 1. สับปีกไก่ 1 ปีกเป็น 3 ชิ้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย 2. ผสมแป้งมันฮ่องกง แป้งสาลี และผงฟูให้เข้ากัน ใส่ลงไปเคล้ากับชิ้นไก่ ตามด้วยไข่ไก่ที่ตีให้เข้ากันดี ใช้มือเคล้าให้เคลือบไก่ดี 3. ตั้งน้ำมันที่ 180 องศาเซลเซียส ใส่ไก่ลงไปทอดเป็นเวลา 8 นาที ตักขึ้นจากน้ำมัน พักไก่ประมาณ 1-2 นาที แล้วนำลงไปทอดต่อรอบที่ 2 จนกรอบมากขึ้น ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ 4. ใส่เนยลงในกระทะ เจียวกระเทียมในเนยด้วยไฟกลาง พอกระเทียมเริ่มเปลี่ยนสี ใส่โชยุ และน้ำตาลทรายลงไป คนให้เข้ากันดี เคี่ยวเล็กน้อย สุดท้ายใส่น้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน 5. ใส่ชิ้นไก่กลับลงไปในซอส เคล้าให้ซอสเคลือบดี โรยเมล็ดฟักทองให้เคลือบทั่ว ๆ ดี พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 16 พฤศจิกายน 2018 ปีกไก่ทอดซอสฮันนีบัตเตอร์ Honey Butter Fried Chicken Wings https://youtu.be/h5sVtaMdyjk สมูทตี้น้ำมะพร้าว Coconut Milk Smoothie https://youtu.be/QylQSs65llo เครปแก้วมังกร Dragonfruit Crepe https://youtu.be/yKsJGX3zXN4 พีนัตบัตเตอร์ซูเฟล Peanut Butter Souffle https://youtu.be/v2ec56I7iMo

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=h5sVtaMdyjk

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top