ลินกวินีกุ้งสไปซีมิโซครีมซอส Prawn Linguine in Spicy Miso Cream Sauce : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 6 ธันวาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ประยุกต์จากพาสต้าซอสครีมกับไข่กุ้ง ปรุงรสให้มีมิติมากขึ้นด้วยมิโซ และซอสศรีราชา • เส้นลินกวินี 160 กรัม • เนย 2 ช้อนโต๊ะ • กุ้ง 6 ตัว • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • หอมแดง (สับ) 2 หัว • กระเทียม (สับ) 2 กลีบ • มิโซ 2 ช้อนชา • ซอสศรีราชา 2 ช้อนชา • น้ำสต๊อก ½ ถ้วย • ครีม ¼ ถ้วย • ชีสพาร์มิซาน (ขูด) 4 ช้อนโต๊ะ • ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ • สาหร่ายป่น 1 ช้อนชา 1. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ al dente 2. โรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยลงบนกุ้ง ตั้งกระทะ ใส่เนย พอเนยละลาย นำกุ้งลงไปผัดแค่พอเกือบสุก พักไว้ 3. ผัดหอมและกระเทียมกับเนยที่เหลือจากการผัดกุ้ง ผัดประมาณ 3 นาทีจนนุ่มดี ใส่น้ำสต๊อกตามลงไป ปรุงรสด้วยมิโซ เคี่ยวจนส่วนผสมลดลงครึ่งหนึ่ง ใส่ซอสศรีราชา และครีม ชิมและปรับรสด้วยเกลือ และพริกไทย 4. ใส่พาสต้า ชีสพาร์มิซาน และกุ้งลงไป เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยไข่กุ้ง และสาหร่ายป่น เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 6 ธันวาคม 2018 ผัดกะเพราไก่คีนัว Pad-Kaprow-Gai Quinoa Bowl https://youtu.be/FCHdSC_1s-c ปีกไก่ทอดซอสน้ำผึ้งสไตล์บัฟฟาโล Honey Buffalo Wings https://youtu.be/BIaKfu2uFRU ลินกวินีกุ้งสไปซีมิโซครีมซอส Prawn Linguine in Spicy Miso Cream Sauce https://youtu.be/gQrLO5CuTxc บรูคกี้ Brookies https://youtu.be/rqbPs3vxvNw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=gQrLO5CuTxc

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top