พาสต้าเพสโต้สไตล์ซิซิเลียน Sicilian Pesto Pasta

พลพรรคนักปรุง 19 กรกฎาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA อีกหนึ่งรูปแบบของเพสโต้ ซึ่งแตกต่างจากเพสโต้สีเขียวสไตล์เจนัวที่เราคุ้นเคย เพราะเพสโต้สไตล์ซิซิเลียนมีวัตถุดิบหลักคือ มะเขือเทศ และอัลมอนด์ซึ่งมีมากในซิซิลี ทำให้ได้รสชาติและสีที่แตกต่างออกไป และเพื่อรสชาติของมะเขือเทศที่เข้มข้นขึ้น เราใช้มะเขือเทศเชอร์รี่ผลเล็กผ่าครึ่งและนำไปอบก่อน • เส้นริกาโตนี 300 กรัม • อัลมอนด์ทั้งเมล็ด 115 กรัม • มะเขือเทศเชอร์รี 450 กรัม • โหระพาอิตาเลียน 30 กรัม • กระเทียม 1 กลีบ • พริกป่น ¼ ช้อนชา • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา + ½ ถ้วย • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • ชีสพาร์มิซาน 30 กรัม + สำหรับเสิร์ฟ 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส 2. หั่นครึ่งมะเขือเทศเชอร์รี่ใส่ลงในชามผสม พรมด้วยน้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา โรยเกลือและพริกไทย จัดเรียงลงในถาดอบ นำเข้าอบพร้อมอัลมอนด์เป็นเวลา 10 นาที พักให้เย็นลง 3. นำอัลมอนด์ไปปั่นในเครื่องบดสับหยาบๆ นำออกมาพักไว้ 4. นำมะเขือเทศ โหระพาอิตาเลียน กระเทียม พริกป่นไปปั่นให้พอเข้ากัน ค่อยใส่น้ำมันมะกอกลงส่วนที่เหลือไปปั่นต่อให้เข้ากันดี ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย 5. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้น ใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ Al dente 6. ผสมเพสโต้ที่ได้ กับอัลมอนด์ และชีสพาร์มิซานนำเส้นลงไปเคล้าให้เข้ากันดี 7. จัดเสิร์ฟ ขูดชีส และโรยอัลมอนด์เพิ่มด้านบน ตกแต่งด้วยโหระพาอิตาเลียนเล็กน้อย เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 กรกฎาคม 2018 ซุปมันม่วงกับขนมปังสาหร่ายอบชีส Purple Sweet Potato Soup with Cheese and Seaweed Toast https://youtu.be/zd2BCEQm738 ไก่อบมะกอกดำ Roasted Chicken and Olive with Soy Sauce https://youtu.be/_kX12J9vc4g พาสต้าเพสโต้สไตล์ซิซิเลียน Sicilian Pesto Pasta https://youtu.be/fSSGAvjLlsE คุกกี้พสุธากัมปนาท Earthquake Cookies https://youtu.be/CDL5-ETOym4

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=fSSGAvjLlsE

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top