เป็ดตุ๋นมะนาวดอง Braised Duck in Preserved Lime Soup

พลพรรคนักปรุง 22 กุมภาพันธ์ 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เมนูน้ำซุปสไตล์ไทย-จีนรสชาติสดชื่นจากมะนาวดอง หลายคนที่เคยทำเมนูนี้มักประสบกับปัญหามะนาวดองแตกทำให้ขม แต่สูตรนี้เราใช้วิธีการนึ่งเข้าช่วย หมดห่วงเรื่องน้ำซุปขมไปได้เลย • สะโพกเป็ด 2 ชิ้น • ฟักแก่ (หั่นชิ้น) 250 กรัม • มะนาวดอง 1 ลูก • น้ำมะนาวดอง 1 ½ ช้อนโต๊ะ • รากผักชี 3 ราก • กระเทียมไทย 15 กลีบ • พริกไทย 1 ช้อนชา • กานพลู 4 ก้าน • ขิงผง ¼ ช้อนชา • ซีอิ๊วขาว 1/3 ถ้วย • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา 1. นำเป็ดไปจี่ในกระทะ จนกระทั่งหนังมีสีออกน้ำตาล นำออกจากกระทะพักไว้ 2. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในกระทะใบเดิม เคี่ยวน้ำตาลจนมีสีที่เข้ม ใส่ซีอิ๊วขาว และเติมน้ำสะอาด 1 ลิตรลงไป ต้มจนเดือด 3. ใส่รากผักชีบุบ กระเทียมบุบ พริกไทย กานพลู ขิงผง เป็ด และฟักลงในชาม ใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยมะนาวดอง และน้ำมะนาวดอง นำไปนึ่งเป็นเวลา 1 - 1.30 ชั่วโมง จนกระทั่งฟักและเป็ดนุ่มดี 4. จัดเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 22 กุมภาพันธ์ 2018 วุ้นเส้นไข่ตุ๋นน้ำแดง Steamed Glass Noodle and Eggs with Mushroom Sauce https://youtu.be/-dUq98DycHI เป็ดตุ๋นมะนาวดอง Braised Duck in Preserved Lime Soup https://youtu.be/f2xbxXzZvc0 พาสต้าหอยลายผัดซอสเอ็กซ์โอ Vongole Pasta in XO Sauce https://youtu.be/xxnwpYjCbQo โรลเค้กช็อกโกแลต Chocolate Cake Roll https://youtu.be/xrLYPpm5WC4

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=f2xbxXzZvc0

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top