น้ำสลัดฮันนีมัสตาร์ด Honey Mustard Salad Dressing : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 28 มิถุนายน 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ ติดตามสูตรในเวปไซต์ : https://www.pholfoodmafia.com Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA น้ำสลัดฮันนีมัสตาร์ด Honey Mustard Salad Dressing รสชาติของมัสตาร์ดดิญองและน้ำผึ้ง เป็นความแตกต่างที่เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว นอกจากนำมาเคล้ากับผักต่างๆ รับประทานในรูปแบบสลัดแล้ว ตัวน้ำสลัดฮันนีมัสตาร์ดยังสามารถนำมาประยุกต์ทำโคสลอร์ หรือใช้เป็นน้ำซอสรับประทานกับไก่ทอด หรือไก่ย่าง ก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม • ผักเบบี้คอส 50 กรัม • เรดคลอรัล 50 กรัม • หอมแขก (ซอย) 15 กรัม • แคร์รอต (ซอย) 20 กรัม • มะเขือเทศเชอร์รี 5 ผล • แครนเบอร์รีแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ • เมล็ดทานตะวัน 2 ช้อนชา น้ำสลัดฮันนีมัสตาร์ด • มัสตาร์ดดีฌง 4 ช้อนโต๊ะ • น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ • น้ำส้มสายชูแอปเปิล 2 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ¼ ช้อนโต๊ะ • พริกไทยดำ ปรุงรส • น้ำมันรำข้าว 4 ช้อนโต๊ะ 1. ผสมมัสตาร์ด น้ำผึ้ง และน้ำส้มสายชูให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย เทส่วนผสมของน้ำมันลงไปช้าๆ ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากันดี (น้ำสลัดสามารถเก็บรักษาในตู้เย็นเป็นเวลา 2 สัปดาห์) 2. เมื่อต้องการรับประทาน ให้นำส่วนผสมของสลัดทั้งหมดใส่ในชามสลัด พรมน้ำสลัดที่เตรียมไว้ลงไปประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เคลือบผักดี ตักใส่จานเสิร์ฟ (เพื่อให้ได้รสชาติที่ดี หลังจากล้างผักให้สะอาดดี ต้องสะเด็ดหรือปั่นน้ำออกให้แห้ง) เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 28 มิถุนายน 2019 น้ำสลัดฮันนีมัสตาร์ด Honey Mustard Salad Dressing https://youtu.be/egfWSk9h8Wc Durian Sticky Rice ข้าวเหนียวทุเรียน https://youtu.be/YQYylSNimXE คัตสึโรลหมูไส้กิมจิชีส Kimchi Cheese Roll Katsu https://youtu.be/U-WHNCCLCfA มาการองชาเขียว Matcha Macaron https://youtu.be/Squgnx359wE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=egfWSk9h8Wc

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top