ปลากะพงทอดซอสลาบ Thai-Styled Seabass Tempura with Hot and Sour Sauce

พลพรรคนักปรุง 19 มกราคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ปลากะพงทอดซอสลาบ Thai-Styled Seabass Tempura with Hot and Sour Sauce ปลากะพงชุบแป้งทอดเคลือบด้วยข้าวคั่ว เสิร์ฟคู่กับซอสรสลาบจัดจ้าน หอมกลิ่นผักสมุนไพร รับประทานกับข้าวเหนียวนุ่มลิ้นยิ่งอิ่มอร่อย • เนื้อปลากะพง 500 กรัม • แป้งชุบทอด 90 กรัม • น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร • ข้าวคั่ว 4 ช้อนโต๊ะ • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • พริกแห้งเม็ดเล็ก 6 เม็ด • ใบมะกรูด 5 ใบ • ต้นหอม 2 ต้น • ผักชีฝรั่ง 1 ต้น • สะระแหน่ สำหรับเสิร์ฟ • หอมแดง 2 หัว • ข้าวเหนียว สำหรับเสิร์ฟ ซอส • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม • พริกป่น 2 ช้อนชา 1. ทำซอส โดยนำส่วนผสมทุกอย่างขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้นดี 2. หั่นปลากะพงเป็นชิ้นขนาด 3 นิ้ว ผสมแป้งชุบทอดกับน้ำเย็น 3. ตั้งน้ำมันให้ร้อนที่ 180 องศาเซลเซียส ทอดพริกแห้งและใบมะกรูดจนกรอบ พักไว้ 4. นำชิ้นปลาชุบส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ข้าวคั่วในจาน นาบด้านหนึ่งของชิ้นปลาลงบนข้าวคั่วแล้วนำลงทอด ทอดปลาเป็นเวลา 4-5 นาที จนกรอบดี 5. จัดชิ้นปลาลงในจาน ราดด้วยซอสที่เตรียมไว้ โรยด้วยหอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย และสะระแหน่ ปิดท้ายด้วยใบมะกรูดทอดและพริกแห้งทอด เสิร์ฟกับข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 19 มกราคม 2018 ผัดบร็อกโคลีกุ้ง Stir-Fried Broccoli & Prawns https://youtu.be/P1Hg4RMzNOA ปลากะพงทอดซอสลาบ Thai-Styled Seabass Tempura with Hot and Sour Sauce https://youtu.be/deoMBELSxLY ปังเย็นชาซีลอน Ceylon Milk Tea Granita on Toast https://youtu.be/mkk88qX8iWI พิงค์ไทเกอร์ Pink Tiger https://youtu.be/EUqAus3-efw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=deoMBELSxLY

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top