ช็อกโกแลตคุกกี้คัพไส้พีนัตบัตเตอร์ Peanut Butter Stuffed Chocolate Cookie Cups

พลพรรคนักปรุง 9 พฤศจิกายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ช็อกโกแลตคุกกี้คัพไส้พีนัตบัตเตอร์ Peanut Butter Stuffed Chocolate Cookie Cups ช็อกโกแลตคุกกี้สูตรนี้ มาในรูปทรงกลมชิ้นหนาด้วยการอบในถาดมัฟฟิน เพิ่มความพิเศษด้วยตัวไส้พีนัทบัตเตอร์ และเคลือบช็อกโกแลตด้านบน • เนย 115 กรัม • น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม • น้ำตาลทราย 50 กรัม • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา • ไข่ไก่ 1 ฟอง • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 205 กรัม • ผงโกโก้ 15 กรัม • เบกกิงโซดา ½ ช้อนชา • พีนัตบัตเตอร์ ½ ถ้วย • ดาร์กช็อกโกแลตคอมพาวด์ 100 กรัม 1. ใช้ถุงบีบบีบพีนัตบัตเตอร์ 2 ช้อนชา วางลงบนกระดาษไขให้ได้ 12 ส่วน นำไปแช่แข็งประมาณ 15 นาที 2. ตั้งเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมพัดลม เตรียมถาดอบมัฟฟิน ฉีดสเปรย์น้ำมันเตรียมไว้ 3. ตีเนย กับน้ำตาลทรายทั้งหมดให้เข้ากันดี ใส่ไข่ไก่และวานิลลา ตีต่อให้เข้ากัน 4. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ เบกกิงโซดา และเกลือใส่ลงไป ตีต่อให้เข้ากัน แบ่งส่วนผสมออกเป็น 12 ส่วน 5. ปั้นคุกกี้โดเป็นก้อนกลม และแผ่ออก ใส่ไส้พีนัทบัตเตอร์ตรงกลาง แล้วรวบปิดให้มิด วางลงในถาดมัฟฟินที่เตรียมไว้ นำเข้าอบเป็นเวลา 12 นาที พักคุกกี้ในถาดอีก 15 นาที ก่อนนำออกจากถาดอบ พักให้เย็นลง 6. ละลายดาร์กช็อกโกแตคอมพาวด์ นำคุกกี้ที่เย็นตัวดีแล้วชุบลงในช็อกโกแลต พักให้ช็อกโกแลตเซตตัวดีก่อนรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 9 พฤศจิกายน 2018 ลาบเต้าหู้และเห็ด Tofu & Mushroom Thai Salad https://youtu.be/GKBFWDhajys พาสต้าไก่ตุ๋นโรสแมรี Braised Rosemary Chicken Pasta https://youtu.be/AsGjOsiLYZE เกซาดียาไก่เพสโต้ Chicken & Pesto Quesadilla https://youtu.be/J9zeJXTmT8M ช็อกโกแลตคุกกี้คัพไส้พีนัตบัตเตอร์ Peanut Butter Stuffed Chocolate Cookie Cups https://youtu.be/b92RPr7Z5qQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=b92RPr7Z5qQ

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top