ปีกไก่เกาหลี Korean Wings : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ปีกไก่เกาหลี Korean Wings ไก่ทอดสไตล์เกาหลี กรอบเกินห้ามใจ ความพิเศษในรสชาติจัดจ้านของตัวซอส ปีกไก่สูตรนี้จะถูกนำไปทอดสองครั้งเพื่อความกรอบพิเศษ โดยทอดที่อุณหภูมิต่ำก่อนหนึ่งรอบเพื่อให้ไก่สุกแต่ไม่แห้ง หลังจากนั้น จึงนำไปทอดด้วยความร้อนสูงเพื่อให้กรอบมากขึ้น • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 20 กรัม • แป้งมันฮ่องกง 20 กรัม • แป้งข้าวโพด 15 กรัม • ผงฟู ½ ช้อนชา • พริกไทยดำ ½ ช้อนชา • เกลือ 1 ช้อนชา • ปีกไก่ 800 กรัม • งาคั่ว สำหรับเสิร์ฟ น้ำซอส • กระเทียม 2 กลีบ • ขิง (ขูด) 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำพริกโคชูจัง 2 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำส้มสายชูข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทรายแดง 1 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำผึ้ง 1 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำมันงา 1 ½ ช้อนชา • พริกป่น ¼ ช้อนชา 1. เตรียมน้ำซอส โดยบดกระเทียม ใส่ลงในหม้อพร้อมกับขิง และส่วนผสมที่เหลือ นำไปตั้งไฟเคี่ยวให้ข้นขึ้นพักไว้ 2. เตรียมแป้งทอด โดยผสมแป้งสาลี แป้งมันฮ่องกง แป้งข้าวโพด ผงฟู เกลือ และพริกไทยเข้าด้วยกัน 3. สับกลางปีกไก่ ล้างทำความสะอาดไก่ นำลงไปคลุกกับแป้ง 4. ตั้งน้ำมันที่ 150 องศาเซลเซียส นำไก่ลงทอดเป็นเวลา 12 นาที สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ (ขั้นตอนนี้สามารถทำได้ล่วงหน้า) 5. ตั้งน้ำมันอีกครั้งที่ 185 องศาเซลเซียส นำไก่ลงทอดเป็นเวลา 6 นาที สะเด็ดน้ำมัน 6. อุ่นซอสให้พอร้อนดีครั้ง นำไก่ลงไปเคล้า โรยด้วยงา จัดลงจานเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2018 ปีกไก่เกาหลี Korean Wings https://youtu.be/afE8eJ7FjmU ที่สุดของเบอร์เกอร์ The Very Best Burgers https://youtu.be/GojuX18FuRQ พอร์คชอปกับมันบด Pork Chop with Mashed Potato https://youtu.be/ze-OfD-FQBc เมเปิลพีแคนสติ๊กกี้บัน Maple & Pecan Sticky Buns https://youtu.be/HvMZhTvWrSQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=afE8eJ7FjmU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top