โอนิกิริไก่และเห็ดหอมปรุงรส Soy Flavored Chicken and Shitake Onigiri : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 20 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA โอนิกิริไก่และเห็ดหอมปรุงรส Soy Flavored Chicken and Shitake Onigiri คนญี่ปุ่นเวลามีข้าวสวยเหลือ ก็จะโรยเกลือเล็กน้อยและปั้นเป็นโอนิกิริเพื่อพกพาติดตัวไปรับประทาน เป็นอาหารปิกนิค หรืออาหารกลางวันก็ได้เช่นกัน สำหรับสูตรนี้ เราใช้ข้าวหุงใหม่ๆ กับน้ำสต๊อกดาชิ แล้วทำไก่สับเห็ดหอมปรุงรสหวานเค็ม ผสมไปกับตัวข้าว จะรับประทานอุ่นๆ หรือที่อุณหภูมิห้อง ก็อร่อยทั้งนั้น • ข้าวสารญี่ปุ่น 320 กรัม • น้ำสะอาด 350 มิลลิลิตร • ชิโรดาชิ 3 ช้อนโต๊ะ • เก๋ากี้ 2 ช้อนโต๊ะ • สะโพกไก่ 200 กรัม • เห็ดหอมแห้ง 3 ดอก • โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ • สาเก 1 ช้อนโต๊ะ • มิริน 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ • สาหร่ายญี่ปุ่น สำหรับเสิร์ฟ 1. แช่เห็ดหอมในน้ำสะอาดให้นุ่มดี หั่นเป็นเต๋าเล็ก ๆ 2. ล้างข้าว และสะเด็ดน้ำ ใส่ข้าวลงในหม้อก้นหน้าที่มีฝาปิด ใส่น้ำสะอาดและชิโรดาชิตามลงไป พักเป็นเวลา 20 นาที นำข้าวไปตั้งไฟ พอเดือด ปิดฝาลดความร้อนลงต่ำ หุงข้าวเป็นเวลา 12 นาที ยกออกจากความร้อน ใส่เก๋ากี้ลงไป เคล้าให้เข้ากัน ปิดฝา พักไว้ 10 นาที 3. เลาะหนัง และกระดูกออกจากสะโพกไก่ สับให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในหม้อพร้อมกับเห็ดหอม ปรุงรสด้วย โชยุ สาเก มิริน น้ำตาลทราย นำไปตั้งไฟจนเดือด ผัดจนส่วนผสมแห้งลง ยกออกจากความร้อนพักให้เย็นตัวลงเล็กน้อย 4. ผสมข้าว กับไก่และเห็ดหอมที่เย็นลงแล้ว ปั้นเป็นก้อนกลม พันด้วยสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 20 กันยายน 2018 เมี่ยงกุ้งฟูผัดไข่เค็ม Stir-Fried Shrimp Crisp with Salted Egg https://youtu.be/6pnP6HrgECo ฟาฮิตาไก่บาร์บีคิว BBQ Chicken Fajitas https://youtu.be/bZ2wrSfo2_U โอนิกิริไก่และเห็ดหอมปรุงรส Soy Flavored Chicken and Shitake Onigiri https://youtu.be/aRBG95Lx0os อพอลโลเมอแรงก์เค้ก Apollo Meringue Cake https://youtu.be/z1SNjKbubjQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=aRBG95Lx0os

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top