ไข่เจียวก้น(ครัว)ฟู Pot-Fried Thai Omelet : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ไข่เจียวฟูกรอบสูตรนี้ใช้หม้อเป็นตัวช่วยในการควมคุมรูปทรง ส่วนประกอบของเครื่องที่ใส่นั้น สามารถเลือกใส่ได้ตามชอบ • ไข่เป็ด 3 ฟอง • น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ • หอมแดง 3 หัว • พริกขี้หนู 10 เม็ด • โหระพา 4-5 ใบ • ผักชี สำหรับเสิร์ฟ • ซอสพริก สำหรับเสิร์ฟ • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด 1. ตีไข่เป็ดจนฟู ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย และใบโหระพา 2. ตั้งน้ำมันในหม้อให้ร้อน (เช็คโดยหยอดไข่เล็กน้อยลงในน้ำมัน ถ้าไข่ฟูลอยกลับขึ้นมาทันทีแปลว่าน้ำมันร้อนใช้ได้) ค่อย ๆ เทไข่ลงไปเป็นสาย พอไข่เริ่มเซตตัวคอยกวักน้ำมันลงบนไข่ พอไข่เซตตัวและมีสีสวย ตักออกจากน้ำมัน พักให้สะเด็ดน้ำมันดี 3. แต่งด้วยผักชี และเสิร์ฟกับซอสพริก เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 มกราคม 2019 นมถั่วเหลืองใบเตย Pandan Soy Milk https://youtu.be/oy4tVcTBRyU ไข่เจียวก้น(ครัว)ฟู Pot-Fried Thai Omelet https://youtu.be/_1KTFBUWDXs ผัดวุ้นเส้นเสฉวน Ants Climbing a Tree (Mayishangshu) https://youtu.be/3w2OpWoFQ0k เมอแร็งก์สติ๊ก Meringue Sticks https://youtu.be/UZQOsuK2RBc

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=_1KTFBUWDXs

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top