ชีสปานีนีหมูเทริยากิ Cheese Teriyaki Pork Panini : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 28 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ชีสปานีนีหมูเทริยากิ Cheese Teriyaki Pork Panini ปานีนีเป็นแซนวิชสไตล์อิตาเลียน ปกติจะใช้ขนมปังสไตล์อิตาเลียน ย่างจนผิวด้านนอกมีรอยเตาย่าง และกรอบ สูตรนี้ใช้ขนมปังโฮลวีตเนื้อละเอียด ใส่ไส้หมูสไลด์ที่ปรุงรสด้วยซอสเทริยากิ หอมใหญ่ผัด และชีสมอซซาเรลลา • ขนมปังโฮลวีตชนิดเนื้อละเอียด 6 แผ่น • เนย 2 ช้อนโต๊ะ • ชีสมอซซาเรลลา 6 แผ่น หอมผัด • หอมใหญ่ (ซอย) 180 กรัม • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนชา • ต้นหอม (ซอย) 1 ต้น • น้ำมันงา ½ ช้อนชา หมูเทริยากิ • เนื้อหมูสไลด์ 240 กรัม • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ • โชยุ 1 ½ ช้อนโต๊ะ • มิริน 1 ช้อนโต๊ะ • ขิง (ขูด) 1 ช้อนชา • งาขาว (คั่ว) 2 ช้อนชา 1. เตรียมหมูเทริยากิ โดยนำน้ำตาลทรายแดง โชยุ มิริน และขิงขูดใส่กระทะตั้งไฟ พอน้ำตาลละลายและส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น ใส่เนื้อหมูลงไป ใช้ตะเกียบรวนให้สุกดี ตักออกมาพัก กรองหมู และน้ำซอสแยกไว้โรยหมูด้วยงาขาวคั่ว พักไว้ 2. เตรียมหอมผัด โดยผัดหอมใหญ่กับน้ำมันรำข้าวจนหอมใหญ่นุ่มและมีสีน้ำตาลอ่อนๆ ใส่ซอสเทริยากิที่แยกไว้ลงไป ผัดต่อให้แห้งลง ยกออกจากความร้อน ใส่ต้นหอมและน้ำมันงา พักไว้ 3. ทาเนยบนขนมปังด้านหนึ่ง วางชีสหนึ่งแผ่นลงบนด้านที่ไม่ได้ทาเนย ตามด้วยหอมผัด หมูเทริยากิ และชีสอีกแผ่น ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น โดยให้หันด้านที่มีเนยขึ้น ทำซ้ำได้แซนวิช 3 คู่ 4. อุ่นเครื่องย่างปานีนีให้ร้อนดี นำแซนวิชเข้าไปย่างจากขนมปังกรอบ และชีสละลาย เสิร์ฟรับประทานทันที (หากไม่มีเครื่องปานีนี สามารถนำไปย่างบนกระทะจนกรอบดีได้) เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 28 มีนาคม 2019 ผักโขมอบชีส Gratin Creamed Spinach https://youtu.be/LZsm05ciFI8 ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง Prawn Rice Noodle Roll https://youtu.be/gLF95AqvkfE ชีสปานีนีหมูเทริยากิ Cheese Teriyaki Pork Panini https://youtu.be/XpoiNVQGjcw บะหมี่กรอบราดหน้านางาซากิ Nagasaki Sara Udon https://youtu.be/PuzJQf8vdU0

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=XpoiNVQGjcw

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top