พาสต้าและฟักทองอบชีส Baked Pumpkin and Pasta : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 4 ตุลาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA พาสต้าทรงข้อที่มีชื่อว่า ชิฟเฟอรี ริกาติ หรือหลายคนอาจเรียกว่ามักกะโรนี นำไปปรุงในซอสครีมกับฟักทองและเบคอน โรยด้วยเกล็ดขนมปังผสมชีส แล้วอบให้เกรียมเล็กน้อยก่อนรับประทาน ผิวหน้ากรอบ ๆ กับเนื้อครีมของพาสต้าและฟักทอง รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ • น้ำมันมะกอก 1+2 ช้อนโต๊ะ • หอมใหญ่ (สับ) 100 กรัม • กระเทียม (สับ) 2 กลีบ • เบคอน (ซอย) 70 กรัม • ออริกาโนแห้ง ½ ช้อนชา • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • ฟักทอง (หั่นเต๋า) 550 กรัม • น้ำสต๊อกไก่ 2 ถ้วย • เส้นชิฟเฟอรี ริกาติ เบอร์ 50 200 กรัม • ครีม 200 มิลลิลิตร • อิตาเลียนพาร์สลีย์ ¼ ถ้วย • เกล็ดขนมปัง 100 กรัม • ชีสเชดดา (ขูด) 35+65 กรัม 1. เปิดเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส เตรียมภาชนะที่สามารถเข้าอบได้ 2. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ผัดหอม กระเทียม และเบคอน ประมาณ 3 นาที ใส่ฟักทอง ผัดให้น้ำมันเคลือบดี ใส่น้ำสต๊อกไก่และครีมลงไป พอเดือดก็ใส่พาสต้าลงไป ปรุงรสด้วยออริกาโน เกลือ และพริกไทย ลดความร้อนลงเล็กน้อย ต้มจนพาสต้าสุก และฟักทองนุ่ม ประมาณ 8-10 นาที 3. ระหว่างคอยพาสต้า ให้เตรียมหน้าเกล็ดขนมปัง โดยนำเกล็ดขนมปัง ชีสเชดด้า 35 กรัม และพาร์สลีย์ใส่เครื่องบดสับ บดให้พอเข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอกที่เหลือลงไป เดินเครื่องต่อเล็กน้อย 4. พอพาสต้าสุกดี ยกออกจากความร้อน ใส่ชีสเชดดาที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะอบ โรยหน้าด้วยเกล็ดขนมปังที่เตรียมไว้ อบเป็นเวลา 15 นาที เสิร์ฟรับประทานร้อน ๆ ทันที เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 4 ตุลาคม 2018 โซบะเย็นกับคาคิอาเกะ Cold Soba with Kakiage https://youtu.be/vxdSsd8Cm70 เบอร์เกอร์ไก่ทอดสไตล์จีน Chinese-Styled Fried Chicken Burgers https://youtu.be/lkh_XejdBSo พาสต้าและฟักทองอบชีส Baked Pumpkin and Pasta https://youtu.be/WvJmE-DAtDA คุกกี้ข้าวโอ๊ตเติมพลัง Energy Oat Cookies https://youtu.be/oE2X3-zj8Xk

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=WvJmE-DAtDA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top