มินิช็อกโกแลตเพรตเซิลส์ Mini Chocolate Pretzels

พลพรรคนักปรุง 28 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ทางเลือกของเพรทเซลกรอบชิ้นเล็กที่โรยด้วยเกลือ นี่คือเพรทเซลในรสช็อกโกแลตที่มาพร้อมกับกลิ่นอายของรสกาแฟ โรยด้วยน้ำตาลเกล็ดใหญ่เพื่อเพิ่มความหวานและความสวยงาม • ผงโกโก้ 30 กรัม • ผงกาแฟ 2 ช้อนชา • น้ำร้อน 3 ช้อนโต๊ะ • เนย 110 กรัม • น้ำตาลทราย 55 กรัม • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา • เกลือ ½ ช้อนชา • ไข่ไก่ 1 ฟอง • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม • ไข่แดง 1 ฟอง • น้ำสะอาด 1 ช้อนชา • น้ำตาลเกล็ดใหญ่ สำหรับตกแต่ง 1. ตั้งเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส โปรแกรมพัดลม เตรียมถาดอบรองกระดาษไข 2. ละลายผงโกโก้ และผงกาแฟกับน้ำร้อนให้เข้ากันดี 3. ตีเนยและน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบพายจนเนียนดี ใส่เกลือ วานิลลา และไข่ไก่ ตีต่อจนเข้ากันดีแล้วจึงใส่ส่วนผสมโกโก้ลงไป ตีให้เข้ากัน 4. ใส่แป้งลงไปทีละครึ่ง ตีต่อจนส่วนผสมจับตัวกันเป็นก้อน ชั่งน้ำหนักและแบ่งส่วนผสมเป็น 24 ส่วนเท่า ๆ กัน ปั้นเป็นก้อนกลม แล้วคลึงเป็นเส้นยาว 12 นิ้ว พันเป็นรูปเพรทเซลแล้ววางลงบนถาดอบ ทำซ้ำ เว้นระยะห่างระหว่างชิ้นเล็กน้อย 5. ผสมไข่แดงกับน้ำสะอาด ทาบนเพรทเซล โรยด้วยน้ำตาลเกล็ดใหญ่ให้สวยงาม นำเข้าอบเป็นเวลา 35 นาที กลับด้านถาดอบเมื่อเวลาผ่านไปครึ่งทาง พักให้เย็นลงบนตะแกรง พร้อมรับประทาน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 28 กันยายน 2018 กริลด์ชีสแซนด์วิชเปิดหน้าซอสหมูบาร์บีคิว BBQ Pork Grilled Cheese Open Sandwich https://youtu.be/3lItHBO9lOY มันม่วงทิพย์ Baked Sweet Purple Potota Supreme https://youtu.be/IVGS4SSw15I พาสต้าเห็ดซอสเนยโชยุสไตล์ญี่ปุ่น Wafu Mushroom Pasta with Soy Butter https://youtu.be/JPO6ZOY5lqY มินิช็อกโกแลตเพรตเซิลส์ Mini Chocolate Pretzels https://youtu.be/VrGoRbfXrIU

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=VrGoRbfXrIU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top