ทาโก้กุ้งและโชริโซ Shrimp and Chorizo Tacos : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 1 กุมภาพันธ์ 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ทาโก้กุ้งและโชริโซ Shrimp and Chorizo Tacos ทาโก้สไตล์เม็กซิกันในรูปแบบ Surf and Turf ที่จับคู่อาหารทะเลกับเนื้อแดง สูตรนี้ใช้เนื้อไส้กรอกโชริโซที่มีรสของเครื่องเทศหลากหลาย ทำให้รสชาติโดดเด่นและมีมิติมากขึ้น • แป้งตอร์ติยาขนาด 6 นิ้ว 6 แผ่น • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • ไส้กรอกโชริโซ 150 กรัม • กุ้ง 170 กรัม • กระเทียม 1 กลีบ • สับปะรด 70 กรัม • ต้นหอม (ซอย) 1 ต้น • ผักชี (ซอย) 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • กะหล่ำปลี (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ • พริกชี้ฟ้าเขียว (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ • ผักชี สำหรับเสิร์ฟ • มะนาว สำหรับเสิร์ฟ 1. นำไส้กรอกโชริโซออกจากเปลือก 2. ใส่น้ำมันรำข้าวลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อนดี ใส่ไส้กรอกโชลงไป ยีให้โชริโซแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผัดจนโชริโซ่กรอบ ใส่กุ้ง กระเทียมสับ และสับปะรดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ผัดจนกุ้งสุกดี และสับปะรดเริ่มมีสีน้ำตาลอ่อนๆ 3. ใส่ผักชีและต้นหอมซอยลงไป เคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันดี ยกออกจากความร้อน 4. ในกระทะอีกใบ ย่างแป้งตอร์ติย่าให้เกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน 5. จัดเสิร์ฟ จัดวางกะหล่ำปลีซอยลงในทาโก้ ตักส่วนผสมกุ้งลงด้านบน ตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า เสิร์ฟเคียงกับมะนาว เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 1 กุมภาพันธ์ 2019 กริลล์ชีสแซนด์วิชเปปเปอร์โรนีพิซซ่า Pepperoni Pizza Grilled Cheese Sandwich https://youtu.be/eqAk6OJOBmE เปาะเปี๊ยะปูอบวุ้นเส้น Crab and Vermicelli Spring Roll https://youtu.be/QI_vUFSGZQc วุ้นเส้นผัดผักกระเฉด Stir-Fried Glass Noodle with Water Mimosa https://youtu.be/hawW_5tyKME ทาโก้กุ้งและโชริโซ Shrimp and Chorizo Tacos https://youtu.be/V1X0gdtgSd0

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=V1X0gdtgSd0

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top