คุกกี้ช็อกโกแลตคลุกน้ำตาล Chocolate Sugar Cookies : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 15 มิถุนายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA คุกกี้เคล้าน้ำตาล รสชาติและสัมผัสแบบคลาสิกที่มากับความเข้มข้นของช็อกโกแลต ขนาดของคุกกี้ที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้ได้คุกกี้ที่มีเนื้อสัมผัสกรอบบริเวณขอบ แต่คงความหนึบหนับตรงกลาง เกล็ดน้ำตาลยังช่วยเพิ่มความสวยงามและสัมผัสที่น่าสนใจขึ้นไปอีกระดับ • น้ำตาลทราย 70 กรัม • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 235 กรัม • ผงโกโก้ 65 กรัม • เบกกิงโซดา ½ ช้อนชา • ผงฟู ¼ ช้อนชา • เนย 200 กรัม • น้ำตาลทรายแดง 355 กรัม • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ½ ช้อนชา • ไข่ไก่ 1 ฟอง • ไข่แดง 1 ฟอง 1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน เตรียมถาดอบรองกระดาษไข 2. นำน้ำตาลทรายใส่ลงในถาดเตรียมไว้ ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือ พักไว้ 3. หั่นเนยเป็นก้อนเล็กๆ นำเข้าไปละลายในไมโครเวฟ พักให้เย็นลงเล็กน้อย (30-32 องศาเซลเซียส) 4. ตีเนย น้ำตาลทรายแดง กลิ่นวานิลลา ไข่ไก่ และไข่แดงให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป ใช้ไม้พายคนให้เข้ากันดี 5. ใช้ที่ตักคุกกี้ขนาด 2 ช้อนโต๊ะ ตักคุกกี้ แล้วนำลงไปเคล้ากับน้ำตาลทรายที่เตรียมไว้ วางคุกกี้ลงบนถาดอบ ทิ้งระยะห่างประมาณ 3 นิ้ว ใช้มือกดคุกกี้ให้มีขนาดประมาณ 2 นิ้ว ทำซ้ำจนหมด 6. อบคุกกี้เป็นเวลา 15 นาที กลับด้านถาดเมื่อเวลาผ่านไปครึ่งหนึ่ง พักคุกกี้บนถาด 5 นาที ก่อนจะนำออกมาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 15 มิถุนายน 2018 ซีฟู้ดสปาเกตตินี Seafood Spaghettini https://youtu.be/OFiW-3q0JAg สลัดผักซอสฮอลลองเดส Hollandaise Salad https://youtu.be/375YsTlB2gk คุกกี้ช็อกโกแลตคลุกน้ำตาล Chocolate Sugar Cookies https://youtu.be/UeEOSgUAOXc พัฟโลวาเสาวรสและมะม่วง Passion Fruit and Mango Pavlova https://youtu.be/LhW7FzuNgsE

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=UeEOSgUAOXc

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top