ความสำคัญของศาสตร์การไหลของอาหารของผู้ที่มีภาวะกลืนลำบาก/การใช้แป้งมันดัดแปลงในการปรับการไหลของอาหาร
การบรรยายหัวข้อ "ความสำคัญของศาสตร์การไหลของอาหารของผู้ที่มีภาวะกลืนลำบากและการใช้แป้งมันดัดแปลงในการปรับการไหลของอาหาร" โดย ดร.ชัยวุฒิ กมลพิลาส นักวิจัย, ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สวทช. การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Innovative Starch Solution by NSTDA and SMS ครั้งที่ 1 ประจำปี 2020 ซึ่งจะนำเสนอในหัวข้อ “สูงวัย ใส่ใจ โภชนาการ Smart Choice for the Elderly Food” ในงานประชุมสัมมนาและแสดงนวัตกรรม สวทช.-วิทย์สัญจร “นวัตกรรมสร้างสรรค์ พันธมิตรร่วมใจ ล้านนาก้าวไกลด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม” วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=UOfrQpcrZ_Q