ลินกวินีกุ้งกระเทียม Lemon-Garlic Shrimp Linguine

พลพรรคนักปรุง 7 มีนาคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA ลินกวินีกุ้งกระเทียม Lemon-Garlic Shrimp Linguine ลินกวินีผัดกุ้งและเบบี้สปิแนช ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยเนยและชีสพาร์มิซาน รสกลมกล่อมลงตัว • เส้นลินกวินี เบอร์ 10 220 กรัม • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • เนย 2 + 4 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม 4 กลีบ • พริกป่น 1 ช้อนชา • กุ้ง 400 กรัม • มะเขือเทศเชอร์รี 150 กรัม • เบบี้สปิแนช 75 กรัม • ชีสพาร์มิซาน 25 กรัม • ออริกาโนแห้ง 1 ช้อนชา • อิตาเลียนพาร์สลีย์ 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาวเลมอน 2 ช้อนชา • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส 1. ตั้งน้ำสำหรับต้มเส้นพาสต้า ใส่เกลือ ต้มเส้นให้ได้ระดับ Al dente 2. ในกระทะ ใส่น้ำมัน และเนย 2 ช้อนโต๊ะลงไป พอเนยละลาย ใส่กระเทียมสับ และพริกป่นลงไปผัดให้หอมดี ใส่กุ้งผัดให้กุ้งเกือบสุกดี ตามด้วยมะเขือเทศเชอร์รี่หั่นครึ่งผัดให้มะเขือเทศพอนุ่มลง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และออริกาโน 3. ใส่เส้นพาสต้า เบบี้สปิแนช ชีสพาร์มิซาน และเนยส่วนที่เหลือ เคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันดี ใส่อิตาเลียนพาร์สลีย์ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวเลมอน จัดเสิร์ฟ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 มีนาคม 2019 หมูทอดหน้าแฮมชีส Pork Milanese a la Napolitana https://youtu.be/T2c0g-57bro หอยลายผัดซอสพริกไทยดำ Clam in Black Pepper Sauce https://youtu.be/RqL8xvn2Tcw ลินกวินีกุ้งกระเทียม Lemon-Garlic Shrimp Linguine https://youtu.be/U1GCTbVfzuU ทาร์ตสับปะรดวุ้นมะพร้าว Pineapple and Coconut Gel Tart Tatin https://youtu.be/E9MQ2PbjYVw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=U1GCTbVfzuU

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top