กลูเตนฟรีบานานาโอ๊ตช็อกโกแลตชิพมัฟฟิน Gluten-Free Banana and Oatmeal Chocolate Chip Muffin

พลพรรคนักปรุง 27 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA โรลโอ๊ตมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีกลิ่นและรสชาติคล้ายถั่ว แถมเข้ากันได้ดีกับกล้วยหอม และช็อกโกแลตชิพ มัฟฟินสูตรนี้ อร่อย ดีต่อสุขภาพ มีรสไม่หวานมาก และยังปราศจากแป้งสาลีอีกด้วย จะรับประทานเป็นอาหารเช้า อาหารว่างหลังออกกำลังกายก็เหมาะ และยังสามารถห่อฟิล์มถนอมอาหารแช่แข็งเก็บไว้ได้อีกด้วย • โรลโอ๊ต (Rolled Oat) 3 ถ้วย • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ • อบเชยป่น ½ ช้อนชา • เกลือ ¼ ช้อนชา • เบกกิงโซดา 1 ช้อนชา • ไข่ไก่ 2 ฟอง • น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ • กล้วยหอม (บด) 1 ถ้วย • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา • นมสด 1 ถ้วย • น้ำมันรำข้าว 4 ช้อนโต๊ะ • ช็อกโกแลตชิพ 160 กรัม • น้ำตาลไอซิง สำหรับเสิร์ฟ 1. ตั้งเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน เตรียมพิมพ์มัฟฟินขนาด 12 หลุม ฉีดสเปรย์น้ำมันบาง ๆ เคลือบพิมพ์ พักไว้ 2. ผสมโรลโอ๊ต น้ำตาลทรายแดง อบเชยป่น เกลือ และ เบกกิ้งโซดา ในชามผสมให้เข้ากัน พักไว้ 3. ในอีกชามผสม ผสมไข่ไก่ น้ำผึ้ง กล้วยหอมบด กลิ่นวานิลลา นมสด และน้ำมันรำข้าวให้เข้ากัน 4. เทส่วนผสมของเหลวใส่ส่วนผสมของแห้ง ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน ใส่ช็อกโกแลตชิพลงไปคนให้กระจายตัวดี แบ่งส่วนผสมใส่ในพิมพ์มัฟฟินที่เตรียมไว้ ใช้หลังช้อนกดเบา ๆ นำเข้าอบเป็นเวลา 30 นาที 5. เมื่ออบเสร็จ ให้พักมัฟฟินในถาดอบ 5 นาที ก่อนนำออกมาพักบนตะแกรงให้เย็นลง โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 27 กันยายน 2018 บรูสเก็ตตาอาหารเช้า Breakfast Bruschetta https://youtu.be/2CY1gmbkV_M พุดดิงคัสตาร์ดเบลีฟ Bay Leaf Custard Pudding https://youtu.be/IiQtHbragrg หอยตลับผัดขิงสด Ginger Clams https://youtu.be/wwGsXQ8JLn0 กลูเตนฟรีบานานาโอ๊ตช็อกโกแลตชิพมัฟฟิน Gluten-Free Banana and Oatmeal Chocolate Chip Muffin https://youtu.be/TjA0dU3joiA

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=TjA0dU3joiA

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top