เค้กแอปเปิลสไตล์ฝรั่งเศส French Apple Cake : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 28 ธันวาคม 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เค้กเนยเนื้ออัลมอนด์หอมกลิ่นรัมสูตรนี้ มีเนื้อสัมผัสที่ฉ่ำเนื้อแน่นแต่นุ่ม และสอดแทรกด้วยเนื้อแอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดง หน้าเค้กมีลักษณะเป็นแผ่นบางกรอบ รับประทานกับชาร้อน ๆ เข้ากันได้ดี • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม • อัลมอนด์ป่น 40 กรัม • เกลือ ½ ช้อนชา • ผงฟู 1 ช้อนชา • เนย 125 กรัม • น้ำตาลทราย 220 กรัม + 2 ช้อนโต๊ะ • ไข่ไก่ 3 ฟอง • นมข้นจืด 125 กรัม • กลิ่นรัม 2 ช้อนชา • แอปเปิลเขียว 1 ผล • แอปเปิลแดง 1 ผล 1. ตั้งเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้ว ทาเนยให้ทั่วพิมพ์และรองกระดาษไขที่ก้นพิมพ์ 2. ปอกเปลือกแอปเปิ้ล เอาแกนกลางออก ผ่าครึ่ง หั่นแต่ละครึ่งเป็นแปดส่วน ทำซ้ำ พักไว้ 3. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเกลือ ใส่อัลมอนด์ป่นลงไปผสม คนให้เข้ากันดี พักไว้ 4. ตีเนย และน้ำตาลทราย 220 กรัม ด้วยหัวตีใบพาย ใช้ความเร็วระดับกลาง พอส่วนผสมเนียนดี ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากันดีก่อนใส่ฟองถัดไป 5. แบ่งส่วนผสมของแห้งออกเป็น 3 ส่วน ใส่ลงไปในส่วนผสมเนย สลับกับนมข้นจืดที่ผสมกับกลิ่นรัมทีละครึ่งหนึ่ง ตีด้วยความเร็วระดับกลาง โดยให้เริ่มจากส่วนผสมของแห้ง และจบด้วยส่วนผสมของแห้ง 6. ใส่แอปเปิ้ลที่เตรียมไว้ลงไปในส่วนผสมเค้ก ตะล่อมให้กระจายดี ใส่ลงในพิมพ์ โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายที่เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ อบเป็นเวลา 50 นาที เมื่ออบเสร็จ ให้พักบัตเตอร์เค้กให้เย็นลงประมาณ 20 นาที ก่อนนำออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นตามความต้องการ เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 28 ธันวาคม 2018 นมถั่วเหลืองคุโรมิสึพุดดิงนมถั่วเหลือง Kuromitsu Soy Milk with Soy Pudding https://youtu.be/yAQQ89dGYxI ลูกชิ้นปลากรายผัดพริกเหลือง Stir-Fried Fish Ball with Yellow Chili https://youtu.be/IhsnNFCDBGQ ข้าวผัดทรงเครื่อง Fried Rice Supreme https://youtu.be/yNQBe3GTle0 เค้กแอปเปิลสไตล์ฝรั่งเศส French Apple Cake https://youtu.be/TZ-4ioMCSfs

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=TZ-4ioMCSfs

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top