สลัดผลไม้กุ้งย่างน้ำสลัดเสาวรส Grilled Prawn and Fruit Salad with Passion Fruit Dressing

พลพรรคนักปรุง 29 มิถุนายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA สลัดผลไม้รสชาติสดชื่น เลือกผลไม้ที่หลากสีสัน และเป็นผลไม้ในฤดูกาลที่หาซื้อได้ง่าย เสิร์ฟคู่กับกุ้งย่าง และขนมปังกรูตองซ์โฮมเมดที่ทำจากขนมปังโฮลวีท เสิร์ฟกับน้ำสลัดเสาวรส เพื่อให้เป็นสลัดรสชาติสดชื่นและมากด้วยคุณค่าทางโภชนาการ • เมลอน 150 กรัม • แคนตาลูป 150 กรัม • มะม่วงสุก ½ ถ้วย • แก้วมังกร 170 กรัม • ถั่วแระญี่ปุ่น ½ ถ้วย • สับปะรด 50 กรัม • ข้าวบาร์เลย์ 145 กรัม • กุ้ง 5 ตัว • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ • พาพริกา ½ ช้อนชา • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส • ผักกาดแก้ว สำหรับเสิร์ฟ ครูตง • ขนมปังโฮลวีท 4 แผ่น • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือ ปรุงรส น้ำสลัด • น้ำเสาวรส 1 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำส้มสายชูข้าว 2 ช้อนชา • ดีฌงมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำมันรำข้าว 75 มิลลิลิตร • เกลือ ปรุงรส • พริกไทย ปรุงรส 1. ล้างทำความสะอาดข้าวบาร์เลย์ นำข้าวบาร์เลย์ใส่ลงในหม้อหุงข้าวใส่น้ำตามระดับที่หม้อหุงข้าวกำหนด ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย หุงจนข้าวบาร์เลย์สุกดี 2. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบ รีดขนมปังเป็นแผ่นบางๆ ตัดขอบ ทาด้วยน้ำมันบางๆ โรยเกลือ ตัดขนมปังเป็นเส้นกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร ม้วนด้วยตะเกียบหรืออุปกรณ์ครัวที่มีลักษณะเป็นแท่งยาวเพื่อให้ขนมปังมีลักษณะเป็นเกลียว นำเข้าอบ 15 นาที พักให้เย็นลง (สามารถเก็บในกล่องสุญญากาศได้เป็นเวลา 1 สัปดาห์) 3. ผ่าครึ่งกุ้ง ทาน้ำมันรำข้าวบางๆ โรยด้วยเกลือ พริกไทย และปาปริกา เร่งเตาอบขึ้นมาที่ 200 องศาเซลเซียส นำกุ้งเข้าอบเป็นเวลา 6-10 นาที (แล้วแต่ขนาดของกุ้ง) พักไว้ 4. เตรียมส่วนผสมของสลัด ใช้ที่ตักเมลอน ตักเมลอน มะม่วง แก้วมังกรเป็นลูกๆ พักไว้ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ 5. ทำน้ำสลัดโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันข้าวเข้าด้วยกัน ค่อยใส่น้ำมันรำข้าวลงไปเป็นสายใช้เครื่องปั่นมือถือ หรือตะกร้อตีให้ส่วนผสมเข้ากันดี 6. ผสมผลไม้ชนิดต่างๆ ถั่วแระญี่ปุ่น ข้าวบาร์เลย์เข้าด้วยกัน ตักใส่จานเสิร์ฟที่รองด้วยผักกาดแก้ว โรยหน้าด้วยขนมปังกรูตองซ์ เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัด และกุ้งย่าง เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 29 มิถุนายน 2018 สลัดผลไม้กุ้งย่างน้ำสลัดเสาวรส Grilled Prawn and Fruit Salad with Passion Fruit Dressing https://youtu.be/StHllNWS2-Q กากหมูพริกขิง Stir-Fried Pork Crackle with Curry Paste https://youtu.be/qhnMdGlHUCA จังจังยากิ Chan Chan Yaki https://youtu.be/I4N9U8Lbmp8 ซูเฟลช็อกโกแลตไร้แป้ง Flourless Chocolate Soufflé https://youtu.be/Av91Mpa9Xfw

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=StHllNWS2-Q

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top