สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก Strawberry Shortcakes : พลพรรคนักปรุง

พลพรรคนักปรุง 22 มิถุนายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสตรอว์เบอร์รีช็อตเค้กในรูปแบบของเค้กเนื้อเบาสไตล์ญี่ปุ่น แต่สูตรนี้มาในรูปแบบสไตล์ตะวันตก ตัวช็อตเค้กจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายสโคน เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีม และสตรอว์เบอร์รีสด แถมมีเนื้อสตรอว์เบอร์รีในเนื้อช็อตเค้กด้วย 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบน เตรียมถาดอบรองกระดาษไข 2. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ หางนมผง ผงฟู เกลือ และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนยที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป และใช้ที่สับแป้ง (Pastry Cutter) สับแป้งจนมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ ใส่สตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋าตามลงไปเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี 3. ผสมไข่แดงกับนมข้นจืด ใส่ลงในส่วนผสมแป้งใช้พายไม้คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี 4. ตักส่วนผสมประมาณ ½ ถ้วยลงบนถาดอบที่เตรียมไว้ ทาด้านบนด้วยนมข้นจืด โรยด้วยน้ำตาลทราย 5. นำเข้าอบเป็นเวลา 20 นาทีหรือจนสุกดี และผิวมีสีน้ำตาลอ่อนๆ พักให้เย็นตัวลง 6. ผ่าครึ่งช็อตเค้ก เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รีสด และวิปครีม เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 22 มิถุนายน 2018 ซูเดิลพาสต้าเพสโต้แซลมอนย่าง Zoodle & Pasta Pesto with Seared Salmon https://youtu.be/vZM7okn8_9I ไข่มะมะ Scrambled Eggs with Tomato and Black Olives https://youtu.be/M8RJELn-x-w สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก Strawberry Shortcakes https://youtu.be/S7cdKitCa8U เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง Flourless Chocolate Cake https://youtu.be/KNV6F0h2PBQ

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=S7cdKitCa8U

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top