ทาโก้แซลมอนสไตล์ญี่ปุ่น Japanese Styled Salmon Taco

พลพรรคนักปรุง 25 มกราคม 2019 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA เมนูของว่างในรสชาติแบบญี่ปุ่น ที่มีรูปแบบประหนึ่งมินิทาโก้ โดยการใช้แป้งเกี๊ยวทอด สอดไส้ด้วยปลาแซลมอนปรุงรส ขิงดอง ใบชิโสะ และไข่ปลาแซลมอน • แป้งเกี๊ยว 12 แผ่น • ใบชิโสะ 12 ใบ • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด แซลมอนปรุงรส • ปลาแซลมอน 200 กรัม • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนชา • มิริน 2 ช้อนโต๊ะ • โชยุสีอ่อน 1 ช้อนชา • ผงโรยข้าว (Furikake) 2 ช้อนโต๊ะ • ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ • ไข่ปลาแซลมอน 2 ช้อนโต๊ะ • ต้นหอม (ซอย) 2 ช้อนโต๊ะ 1. ลอกหนังปลาแซลมอนออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2. นำปลาแซลมอนลงไปรวนในกระทะกับน้ำมันรำข้าว ใช้หลังช้อนกดให้เนื้อแตก ปรุงรสด้วยมิริน และโชยุสีอ่อน คั่วจนส่วนผสมแห้งขึ้น พักให้เย็นลง 3. ตั้งน้ำมันสำหรับทอด ใช้ส้อมจิ้มแป้งเกี๊ยวให้ทั่ว ๆ ดี นำแป้งลงทอดที่ 160 องศาเซลเซียส ทีละแผ่น ใช้ตะหลิวกดทะแยงตรงกลางให้แป้งเกี๊ยวมีลักษณะพับครึ่ง แต่ยังสามารถใส่ไส้ได้ ทำซ้ำจนหมด 4. ใส่ผงโรยข้าวลงในส่วนผสมปลาแซลมอน คลุกเคล้าให้เข้ากัน รองใบชิโสะในแป้งเกี๊ยวทอด ตามด้วยขิงดอง ปลาแซลมอนปรุงรส ตกแต่งด้วยไข่ปลาแซลมอน และต้นหอมซอย รับประทานทันที เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 25 มกราคม 2019 ทาโก้แซลมอนสไตล์ญี่ปุ่น Japanese Styled Salmon Taco https://youtu.be/S1Fdu3jHmIs หลนไข่เค็ม Salted Egg Coconut Milk Dipping https://youtu.be/yObNKlp_Yh8 ปลากะพงในน้ำซุปมะเขือเทศรสจัด Poached Fish in Spicy Tomato Broth https://youtu.be/zRrU2BySdiE ช็อกโกแลตบานานาชิฟฟอนเค้ก Chocolate Banana Chiffon Cake https://youtu.be/MKYh_PlH6bI

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=S1Fdu3jHmIs

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top