หอยแมลงภู่อบสมุนไพรน้ำกะทิ Steamed Mussel in Spicy Coconut Soup

พลพรรคนักปรุง 7 กันยายน 2018 กดติดตาม หรือ subscribe YOUTUBE ช่อง PHOLFOODMAFIA http://bit.ly/2kYY1KR รายการพลพรรคนักปรุงสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook: PHOLFOODMAFIA - พลพรรคนักปรุง IG: PHOLFOODMAFIA หอยแมลงภู่อบในรสชาติแบบไทยๆ ที่ปรุงในน้ำกะทิที่หอมด้วยสมุนไพรไทย ปรุงให้มีรสเปรี้ยวอ่อนๆ ด้วยน้ำมะนาว รับประทานกับใบชะพลูทอด และขนมจีน • หอยแมลงภู่ 500 กรัม • หอมแดง 15 + 15 กรัม • กระเทียมไทย 20 กรัม • ข่า 15 กรัม • ตะไคร้ 20 กรัม • ขมิ้นสด 10 กรัม • รากผักชี 10 กรัม • พริกขี้หนู 10 กรัม • กะทิ ½ ถ้วย • น้ำสะอาด ½ ถ้วย • น้ำมะนาว 1 ผล • เกลือ ปรุงรส • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา • ใบชะพลู 5 ใบ • แป้งทอดกรอบ สำหรับชุบทอด • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ + สำหรับทอด • เส้นขนมจีน สำหรับเสิร์ฟ 1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำสะอาดให้พอข้นเคลือบผักได้ นำใบชะพลูลงไปชุบ แล้วทอดให้กรอบ พักไว้ 2. ปั่นหอมแดง 15 กรัม กระเทียม ข่า ตะไคร้ ขมิ้น และรากผักชี ใส่กะทิเล็กน้อยแค่พอให้ปั่นได้ ปั่นให้ละเอียด นำเครื่องที่ปั่นไปผัดกับน้ำมันรำข้าวให้สุก เติมกะทิส่วนที่เหลือ และน้ำสะอาด ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลทราย 3. พอเดือด ใส่หอยแมลงภู่ลงไป ปิดฝาประมาณ 2-4 นาที หรือจนกว่าเปลือกหอยเปิด บีบน้ำมะนาวลงไป 4. จัดเสิร์ฟโรยด้วยหอมแดงซอยบางๆ โรยหน้าพร้อมกับพริกขึ้หนู รับประทานกับใบชะพลูทอด และเส้นขนมจีน เมนูอื่นๆ ในพลพรรคนักปรุง 7 กันยายน 2018 มันฝรั่งโคชูจัง Gochujang-Glazed Potatoes https://youtu.be/CSVNB0MKmtE หอยแมลงภู่อบสมุนไพรน้ำกะทิ Steamed Mussel in Spicy Coconut Soup https://youtu.be/Rz7jUoatOLQ สปาเกตตีคาร์โบนาราไส้กรอกอิตาเลียนและชีสกอร์กอนโซลา Gorgonzola & Sausage Carbonara Spaghetti https://youtu.be/ZrmsA-B9naA เค้กกาแฟเวียดนาม Vietnamese Coffee Cake https://youtu.be/QXF6iV68tkg

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Rz7jUoatOLQ

PHOLFOODMAFIA

รายการพลพรรคนักปรุงออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Scroll to Top